Post #28765 - 06/05/2020 05:05:48

Điện thoại IP là gì? lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

Hiện nay, công nghệ VOIP cực kỳ phổ biến tại nước ta, việc sử dụng VOIP thường được nhắm đến mục tiêu là tối ưu và nâng cao hiệu quả công việc. Một trong những thành phần cốt yếu của hệ thống voip là điện thoại IP. Bài viết này sẽ phân tích rõ về chức năng và ứng dụng điện thoại ip trong thực thế như thế nào.

 

Điện thoại IP là dòng điện thoại được sử dụng trên LAN/WAN hoặc trên nền tảng internet. Được sử dụng các gói dữ liệu IP với thông tin được truyền tải là âm thanh được mã hoá. 

Khác với những chiếc điện thoại bàn truyền thống, thì điện thoại IP được xem là sự phát triển vượt bậc của công nghệ ngày, mang lại nhiều thuận lợi khi sử dụng, cũng như các tiết kiêm được chi phí cho các doanh nghiệp ngày nay. 

 

Lời ích khi sử dụng điện thoại IP

 

- Cài đặt và thiết lập cấu hình nhanh chóng: được cấu hình trên website, tận dụng được cơ sở hạ tầng có sẵn như internet, mang LAN, không cần phải đi dây như các điện thoại thông thường.

- Tiết kiệm chi phí cuộc gọi: Không mất phí gọi liên tỉnh, phù hợp với những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, chuỗi.

- Kiểm soát thông tin cuộc gọi đến, cuộc gọi đi dễ dàng, hiển thị số điện thoại, danh bạ cho phép lưu 500 số điện thoại.

- Điện thoại IP không dây đáp ứng được nhu cầu sử dụng linh động cho nhiều doanh nghiệp.

 

Phân loại điện thoại IP

Có 3 loại chính:

 

- Điện thoại dùng dây LAN: là dòng điện thoại được sử dụng phổ biến nhất hiện tại. Trên mỗi dòng điện thoại được trang bị 2 port mạng RJ45 có tác dụng share mạng lại cho máy tính sử dụng mà không cần phải đi thêm dây.

 

- Điện thoại không dây: thường được cung cấp thêm một bộ phát mạng, các điện thoại IP không dây có thể di chuyển trong một phạm vi nhất định, phụ thuộc vào thiết bị phát đường truyền mạng.

 

- Điện thoại wifi: là dòng điện thoại IP có thể kết nối trực tiếp với wifi và sử dụng