Post #53486 - 20/09/2022 01:34:51

Tìm hiểu thiến hóa học

TÌM HIỂU VỀ THIẾN HÓA HỌC

Trước khi đi vào thiến hóa học có mất khả năng tình dục thì chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp này. Đây chính là biện pháp để trừng trị những kẻ xâm hại tình dục trẻ em và được áp dụng một số nước.

Thiến hóa học chính là cách thiến dùng thuốc ức chế tình dục nhằm làm giảm ham muốn. Nhưng không loại bỏ đi các cơ quan của đối tượng phạm tội tình dục mà đặc biệt là lạm dụng tình dục trẻ em.

Trong y học, để chữa trị các loại ung thư phụ thuộc hormone như là ung thư tuyến tiền liệt, ung thư nội mạc tử cung hay ung thư vú, u xơ tử cung… Thì bác sĩ hay dùng phương pháp thiến hóa học.

 

VẬY THIẾN HÓA HỌC CÓ MẤT KHẢ NĂNG TÌNH DỤC HAY KHÔNG?

Hiện nay, thiến hóa học trên thế giới sẽ được áp dụng thông qua đường uống hay đường tiêm vào nhiều hormone kháng hormone sinh dục nam là testosterone. Chính điều này khiến cho nồng độ testosteron trong cơ thể bị giảm xuống mức thấp. Do vậy làm cho nhu cầu và ham muốn tình dục bị giảm đi. Thậm chí rằng còn làm biến mất đi cả suy nghĩ về tình dục.

Ngoài ra còn có thể áp dụng biện pháp khác đó là tiêm hormone sinh dục nữ. Mục đích của phương pháp này cũng là giúp giảm đi hormone sinh dục nam testosterone. Và người bị thiến hóa học cần tiêm thuốc hàng tháng. Sau khi ngưng dùng thuốc thì vẫn có thể tìm lại bản năng được.

Nhưng lưu ý rằng trong quá trình dùng thuốc thiến hóa học này, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng phụ. Ví dụ như bốc hỏa, đau ngực, ngực phát triển to hơn so với bình thường, mệt mỏi, giảm lượng cơ, giảm cân hoặc bị giảm cholesterol tốt trong cơ thể.

Hiện tại một số quốc gia trên thế giới áp dụng phương pháp thiến hóa học đối với tội phạm xâm hại trẻ em. Ví dụ như là bang California, Georgia, Montana, Florida của Mỹ. Còn ở châu Á thì có Indonesia và Hàn Quốc chính là 2 quốc gia tiên phong để áp dụng luật thiến hóa học.

Tại Mỹ, thì bác sĩ sử dụng chất medroxyprogesterone acetate thực hiện thiến hóa học cho đối tượng phạm tội tình dục trong hơn 50 năm. Quy trình này không gây vô sinh và đồng thời cũng không có hiệu quả vĩnh viễn. Nhưng dù vậy thì việc áp dụng luật thiến hóa học ở thực tiễn cũng không thường xuyên.

 

VIỆT NAM LIỆU CÓ NÊN ÁP DỤNG THIẾN HÓA HỌC?

Sau khi đã biết thiến hóa học có mất khả năng tình dục thì chúng ta hãy cùng xem thử có nên áp dụng thiến hoá học ở Việt Nam? Thảo luận về việc phòng chống xâm hại trẻ em tại Quốc hội ngày 27/5/2020, thì ĐBQH Nguyễn Ngọc Phương đã nêu đề xuất phương pháp thiến hóa học ở Việt Nam. Thế nhưng các chuyên gia cho rằng thiến hoá học với tội phạm xâm hại tình dục trẻ em vừa tốn kém lại vừa không có được hiệu quả như mong đợi.

Do vậy khi áp dụng hình phạt này thì cần tính toán chi phí không nhỏ trong việc duy trì tiêm chất kháng testosterone. Để giúp cho nồng độ testosterone trong cơ thể đi xuống mức trước lứa tuổi dậy thì từ đó giảm nguy cơ tình dục. Nghiên cứu được đăng ở tạp chí y tế Hàn Quốc năm 2013, thì mức chi phí tiêm thuốc, giam sát ba tháng một lần/ người đến 5 triệu won mỗi năm tức là gần 95 triệu đồng.

Ngoài ra cũng cần dự tính tác dụng phụ thiến hóa học vì nó gây ra ảnh hưởng sức khỏe người chịu hình phạt cũng như cả gia đình họ phải chăm sóc. Nên đây không phải là phương án hay trong việc đề phòng tội phạm xâm hại tình dục.

Vì người phạm tội tình dục đối với trẻ em, đều cần được phạt tù mức nghiêm khắc. Nếu thiến hóa học người đang chấp hành hình phạt thù thì làm sao được?

Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/thien-hoa-hoc-co-mat-kha-nang-tinh-duc-hay-khong.html

Thông tin liên hệ: Phòng khám đa khoa hoàn cầu