Joined: 22/11/2021

Post #43748 - 22/11/2021 03:53:08

9 Mẹo Nấu Ăn Để Có Món Thái “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

9 mẹo nấu ăn món Thái sau đây sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công trong việc chế biến món ăn của đất nước Chùa Vàng này!

1. Dùng gừng, hành tây, tỏi, hành khô, sả là những gia vị cơ bản trong chế biến

Ở Thái việc sử dụng gừng, hành tây, hành khô, sả để tăng thêm hương vị trong hầu hết tất cả các món ăn. Chúng có thể được nghiền mịn thành bột cà ri hoặc được băm thật nhỏ. Mẹo nấu món Thái ngon đúng điệu là các gia vị này luôn luôn phải được phi thơm ở bước đầu tiên mà không cho ở bước cuối cùng.

2. Sử dụng nước cốt dừa trong món súp, hầm và cà ri

Nước cốt dừa là cơ sở để tạo nên món súp và hầm tuyệt ngon. Trong một nồi lớn, thêm chút dầu, phi thơm các loại gia vị, thêm thịt hay nguyên liệu nào bạn muốn nấu, rồi thêm gia vị, cuối cùng đổ nước cốt dừa vào ninh trong vòng 1 giờ. Chắc chắn bạn sẽ có món ăn thơm ngon vô cùng.

3. Luôn sử dụng nước cốt dừa đề làm xốt trong món tráng miệng

Món xôi xoài là món ăn truyền thống của người Thái Lan. Mẹo nấu món Thái này không hề khó. Chỉ cần chọn gạo nếp ngon nấu với nước cốt dừa thay vì nấu cùng nước, sau đó ăn xôi kèm xoài thái lát và mè rang. Bình thường những món kem ở Thái Lan cũng đều được phủ một lớp nước cốt dừa trước khi dùng.

4. Thêm nước mắm vào các món ăn

Nước mắm cũng là một loại gia vị thường được dùng trong các món ăn của Thái Lan. Cũng giống như người Việt, người Thái nêm thêm nước mắm thay cho gia vị để tăng mùi thơm cho món ăn của họ. Trong nước mắm có chứa muối, axit, đường làm cho món thịt ướp trở nên hoàn hảo. Nhưng bạn chỉ thêm một chút thôi nhé, nhiều quá cũng có thể át đi mùi vị của cả món ăn đấy!

5. Thêm nước cốt chanh vào giai đoạn cuối khi chế biến

Bạn chỉ nên thêm nước cốt chanh vào món ăn ngay trước khi tắt bếp hoặc khi vừa tắt bếp xong. Đối với những món ăn có nhiều chất béo việc thêm nước cốt chanh sẽ làm át đi cảm giác ngán, thêm vào món ăn có nước cốt dừa sẽ làm phần nước cốt dừa trông trắng hơn. Với những món cay, nước cốt chanh sẽ giúp cân bằng nhiệt giảm bớt độ nồng của món ăn. Đây quả là một mẹo nấu ăn cực hay cho bạn.

6. Sử dụng ngò rí thay vì rau mùi tây hoặc húng quế

 

Đầu bếp Thái Lan luôn sử dụng ngò rí để trang trí cho món ăn của mình. Phần thân cây thường được xay nhuyễn để cho vào các món ăn giúp tăng thêm hương vị. Ngoài ra, họ còn sử dụng hạt mùi nghiền mịn để nêm nếm vào món cà ri thơm ngon. Không chỉ vậy, ngò rí còn có khả năng tăng cường mùi vị của những gia vị khác.

7. Kiểm soát độ cay của món ăn bằng việc gia giảm hạt ớt

 

Trước khi thêm ớt vào các món ăn, đầu bếp sẽ tách bỏ hết phần hạt ớt mà chỉ lấy phần thịt ớt. Thông thường tùy khẩu vị và tùy từng đối tượng để gia giảm phần hạt ớt. Bởi phần hạt ớt chính là phần làm cho món ăn cay nhiều hay cay ít. Bạn cũng có thể áp dụng mẹo nấu ăn này cho phần pha nước chấm của gia đình mình. Nếu gia đình ăn được cay nhiều thì thêm hạt ớt còn nếu không bạn bỏ hết đi nhé!

8. Nấu ăn với sả và riềng

 

Riềng và sả là hai loại gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn Thái. Bạn có thể băm nhỏ sả và riềng để ướp các món thịt. Thêm vào đó cũng có thể giã nhuyễn sả và riềng cùng nhau, việc kết hợp hương vị như vậy sẽ tăng thêm độ đậm đà cho món ăn.

 

9. Luôn luôn sử dụng các loại gia vị tươi

 

Có thể bạn sẽ tốn thêm chút ít thời gian những chất lượng và hương vị món ăn đem lại cho bạn sẽ vẹn nguyên đúng nghĩa chứ không giống như những loại bột gia vị mua sẵn đóng hộp đâu!

Joined: 03/04/2022

Post #49264 - 03/04/2022 05:13:27

Re: 9 Mẹo Nấu Ăn Để Có Món Thái “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Hạt óc chó

Hạt óc chó là sản phẩm của shop 1515 được chọn lựa cao về chất lượng đảm bảo hương vị thơm ngon ở mức cao nhất, Sản phẩm được đóng gói đảm bảo vệ sinh hạn chế không khí vào trong sản phẩm .

-  Đội ngũ nhân viên của 1515 trẻ và năng động luôn sẵn sàng ghi nhận những đóng góp của các bạn. Đừng ngần ngại hãy nhắn ngay cho 1515 để đặt hàng để 1515 giao hàng nhanh nhất cho bạn. 

slogan:   Ăn là phải mê - chê không lấy tiền

 

THÔNG TIN SẢN PHẨM: Hạt óc chó

- Thành phần: Hạt óc chó

- Hướng dẫn sử dụng: Dùng ăn trực tiếp 

- Hướng dẫn bảo quản: Nhiệt độ thường 

- Trọng lượng tịnh: 350g

- Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất 

-Cảm ơn các bạn đã mua hàng tại 1515 và  chúc các bạn ngon miệng với Hạt óc chó.  Chúng mình còn nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn tại thông tin gian hàng nhé!!!

 #an #vat #tphcm #hat #oc #cho

Thông tin liên hệ:


Design by Giá rẻ 24h.