Post #41912 - 16/10/2021 07:11:23

BÁNH GẠO LỨT, BÁNH GẠO RONG BIỂN BAO NHIÊU CALO? LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG

Bánh gạo lứt, bánh gạo rong biển được rất nhiều người có chế độ ăn kiêng thích vì ít calo và giá trị dưỡng chất mà nó cung cấp. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài này.

Bánh gạo lứt, bánh gạo rong biển đang là món ăn vặt yêu thích với mọi độ tuổi, nổi bật là đối với vài người đang thực hiện chế độ ăn kiêng hay hoạt động thể thao.

Với nguyên liệu chính là gạo hay gạo lứt giúp đồ ăn giảm bớt lượng calo, song song đó hạn chế lượng đường, có lợi cho thể trạng. Hãy cùng Farm Nhà Việt tìm hiểu về loại bánh tốt cho sức khoẻ này nhé!

1/ Bánh gạo lứt chứa bao nhiêu calo?

Một chiếc bánh gạo lứt 9gr chứa khoảng 35 calo

Bánh gạo lứt được tạo từ vật liệu chính là gạo lứt, không thêm hoặc thêm rất ít các loại gia vị khác. Một chiếc bánh gạo lứt có cân nặng 9 gram chứa khoảng 35 calo, rất ít so với các loại bánh, kẹo bình thường khác.

Chưa hết, các dưỡng chất khác cũng có trong một chiếc bánh gạo lứt như chất xơ (0,4 gr), carb (7,3 gr), chất đạm (0,7 gr) , niacin (4% yêu cầu khuyến nghị ngày RDI)...

2/ Bánh gạo rong biển chứa bao nhiêu calo?

Bánh gạo lứt rong biển 100gr chứa từ 450 - 490 calo

Bánh gạo rong biển là sự kết hợp giữa gạo và rong biển cùng một số các loại gia vị như muối, dầu thực vật, đường... ép lại với nhau thành bánh. Hàm lượng calo dao động từ 450 calo đến 490 calo trên 100gram bánh.

Bánh gạo rong biển được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bé nhỏ bởi mùi vị thơm ngon, giòn miệng và độc đáo.

3/ Những điểm lợi của bánh gạo đối với sức khỏe

Bánh gạo lứt có lợi cho sức khỏe

Thông qua các nhận định trên, một chiếc bánh gạo không chứa nhiều các chất phụ gia và hàm lượng calo thấp. Chính vì thế, việc dùng các loại bánh gạo thay cho thức ăn vặt bình thường đem đến các lợi ích đối với sức khoẻ cụ thể như:

Giảm cân hiệu quả

Lượng calo có trong bánh gạo lứt rất thấp chỉ khoảng 35calo

Lượng calo có trong bánh gạo là khá nhỏ so với mức calo một người lớn cần nạp hằng ngày. Cùng với đó, khi ăn bánh gạo tạo cảm giác no lâu hơn giúp cho bạn không còn khó trong việc kiểm soát chế độ dinh dưỡng ăn kiêng của bản thân.

Phù hợp cho những ai bị tiểu đường

Bánh gạo lứt giúp điều chỉnh lượng glucose có trong máu

Bánh gạo chứa lượng đường thấp và bánh gạo lứt còn giúp điều chỉnh hàm lượng glucose trong máu, giảm thiểu cholesterol và các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Nhanh chóng, tiện lợi

Bánh gạo lứt phù hợp khi sử dụng ăn vặt hằng ngày

Bánh gạo lứt là một món ăn đơn giản, không nhất thiết chế biến nhiều và dễ ăn thích hợp với mọi lứa tuổi, bởi vì thế, bạn có thể mang bánh theo trong các buổi đi chơi ngoài trời hay là món ăn vặt ưa thích cho các trẻ em trong gia đình.

4/ Tác dụng phụ của bánh gạo

Bánh gạo có chỉ số đường huyết cao khoảng 70 GI

Bánh gạo được yêu thích bởi nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ tuy nhiên cũng mang nhiều tác dụng phụ nếu bạn không sử dụng đúng cách.

Khi bạn ăn bánh gạo lứt quá nhiều sẽ làm gia tăng lượng đường trong máu nhanh. Lý do là bánh gạo thường có các chỉ số GI (chỉ số đường huyết) là 70, chỉ số được những người có chuyên môn nhận định là cao, không có lợi cho thể trạng.

Ngoài ra, bánh gạo không chứa quá nhiều các dưỡng chất thiết yếu chăm sóc thân hình nên việc sử dụng bánh thay cho các buổi ăn thông thường là điều không cần thiết.

Các kiến thức về bánh gạo, bánh gạo lứt và bánh gạo rong biển mà Farm Nhà Việt cung cấp trên hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các ban có thể tìm được sản phẩm thích hợp để duy trì vóc dáng thon gọn!

>> Bánh gạo lứt Gufoods có tại Farm Nhà Việt.