Post #53470 - 20/09/2022 09:52:48

Bước đầu khởi nghiệp với gia công thực phẩm chức năng dạng cốm

Thực phẩm chức năng dạng cốm được ưa chuộng bởi nhiều người tiêu dùng. Với doanh nghiệp, bước đầu khởi nghiệp với sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm sẽ đem lại hiệu quả kinh doanh cao. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về lĩnh vực sản xuất này.
Thực phẩm chức năng dạng cốm là gì?
Thực phẩm chức năng ngày càng trở nên đa dạng cũng như phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Các sản phẩm có công dụng hiệu quả, phong phú được nghiên cứu sản xuất phục vụ nhu cầu của cộng đồng.
Trong số các sản phẩm đang lưu hành hiện nay, thực phẩm chức năng dạng cốm là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đây là dạng bào chế thông thường của thực phẩm chức năng, được dùng rộng rãi trên thị trường.

Thực phẩm chức năng dạng cốm là là dạng bào chế rắn. Tá dược, bột hoạt chất sẽ được xử lý, kết dính để tạo thành các hạt nhỏ xốp có đường kính 1-2mm. Khi sản xuất, người ta sẽ trộn thêm một số tá dược khác để làm tạo vị ngọt cũng như mùi thơm cho sản phẩm.
Đây là dòng sản phẩm được dùng chính cho trẻ nhỏ, dễ sử dụng, dễ bảo quản cũng như có tuổi thọ dùng dài. dùng rộng rãi trên thị trường, doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm sẽ dễ tiêu thụ sản phẩm hơn.
Ưu điểm của sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm
sản xuất thực phẩm chức năng có nhiều ưu điểm mà các dạng bào chế khác không có. Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của sản xuất dạng cốm.
Chi phí sản xuất thấp
Với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm tốn ít chi phí sản xuất. Có nhiều doanh nghiệp lo lắng về chi phí sản xuất, lo lắng chi phí cao, sẽ khó để đáp ứng.
Trong các dạng bào chế hiện nay, dạng cốm dùng ít chi phí sản xuất hơn hẳn. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng đầu tư, sản xuất hơn.
Kỹ thuật sản xuất đơn giản
Viên nén, viên nang,… là các dạng bào chế có kỹ thuật sản xuất tương đối phức tạp. Nhiều công đoạn khác nhau, như phun sấy tạo nhiệt, dập viên, đóng nang,… Với các kỹ thuật phức tạp như vậy, giá thành sản xuất cũng sẽ cao hơn.
Không chỉ vậy, sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm, doanh nghiệp sẽ dễ dàng vận chuyển hơn. Sản phẩm ít tương kỵ hơn so với các sản phẩm dạng lỏng. Vì vậy có thể phối hợp nhiều công thức với nhau.
Quy trình bào chế chịu ít tác động của nhiệt
Dạng viên nén khi sản xuất chịu nhiều tác động của nhiệt, lực nén, do đó việc bảo quản tương đối khó khăn. Trong khi đó, dạng cốm lại chịu ít sự tác động của nhiệt độ. Sản phẩm có diện tích tiếp xúc lớn, không chịu tác động của nhiệt. Tá dược dính với nhau nên dễ hòa tan cũng như giải phóng hoạt chất.
Sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm thích hợp với doanh nghiệp mới khởi nghiệp
Với các doanh nghiệp mới đầu tư vào sản xuất thực phẩm chức năng, dạng cốm là lựa chọn hoàn hảo để đầu tư. Chi phí sản xuất ít, nhà máy không cần đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm để có thể sản xuất thành công. Tăng thêm tỉ lệ thành công cho doanh nghiệp.
Thực phẩm chức năng dạng cốm tương đối phổ biến trên thị trường. Sau khi có được công thức hiệu quả, an toàn, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiêu thụ sản phẩm. Đây là sản phẩm dễ để tăng doanh thu, doanh số tiêu thụ. Từ đó đem về các nguồn lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.
Không giống như viên nang, viên nén,… sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm tạo ra các sản phẩm thích hợp cho trẻ em. Đây là đối tượng tiêu dùng lớn, vì vậy tiềm năng phát triển của sản phẩm là tương đối cao.
Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly. Tự hào là đơn vị có thâm niên 20 năm trong ngành sản xuất thực phẩm chức năng. Chúng tôi có:
Nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP của Bộ y tế Việt Nam
Chứng chỉ FDA của Hoa Kỳ
ISO 22000 – 2015
HACCP; UKAS của vương quốc Anh cấp
Trang thiết bị máy móc hiện đại
Quy trình sản xuất nhanh chóng; khép kín; chắc chắn vệ sinh an toàn thực phẩm
Đội ngũ nhân viên tận tâm; phục vụ chuyên nghiệp

Head office : No5 G19 Thanh Cong Ba Dinh Dist - Ha Noi
Tel/fax : 043.7733756 - 043.7738337-043.7735586 - 043.7732901
Branch : No11; 6 Road ; Binh Thoi hostel 8 Precinct ,11 Dist ; HoChiMinh City  
Tel/fax : 083.9622818 - 083.9626726  
Office at USA : 4801 Little Jone Street # F Baldwin Park ; CA 91706 USA  
Office at Russia Commercial Center of Hanoi-Moscow Multifunctional Complex - No. 146;  Yaroslavskoe Avenue; Moscow; Russia
Manufactory : Nam Hong - Dong Anh - Ha Noi
Manufactory Drug : Nguyen Khe - Dong Anh - Ha Noi

https://trangly.vn/gia-cong-san-xuat-thuc-pham-chuc-nang-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-va-hoa-my-pham/

https://trangly.vn/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-ha-noi-uy-tin-chat-luong-cao/

https://trangly.vn/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-so-luong-it-nha-may-gmp/

https://trangly.vn/bat-mi-nha-may-gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-gia-re-uy-tin-nhat-tai-tphcm/