Post #20940 - 12/12/2018 04:20:47

Cách nấu lẩu thái chua cay ngon hơn ngoài hàng

Các bạn cũng biết, Lẩu Thái tại wikiohana là một món ăn rất nổi tiếng của Thái Lan. Hiện nay, hương vị của lẩu thái không những nổi tiếng ở Thái Lan mà ở rất nhiều quốc gia trên thế giới cũng đang rất thịnh hành.

 

Nguyên liệu chế biến lẩu thái cho 4 người

  • Xương ống: 300 gram. (Dùng 5 lít nước để hầm).
  • Mực tươi: 200 gram.
  • Ngêu: 300 gram.
  • Tôm: 200 gram.
  • Thịt bò: 300 gram.
  • Riềng: 20 gram.
  • Sả: 4 củ.
  • Ớt: 5 quả.
  • Hành tím: 20 gram.
  • Rau mùi: 20 gram.
  • Cà chua.
  • Mì, bún.
  • Nấm, bắp chuối, rau cần.
  • Rau muống, rau cải.
  • Lá chanh, đường, hạt nêm, gia vị lẩu thái, sa tế.

Lưu ý: Trước khi các bạn nấu lẩu thái, các bạn nên sơ chế các nguyên liệu này thật kỹ và phải chọn những nguyên liệu sao cho tươi ngon nhất. Như vậy nồi lẩu của chúng ta mới được đảm bảo chuẩn bị cũng như đảm bảo về độ an toàn vệ sinh hơn.

 

Cách nấu lẩu thái ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để nhúng lẩu

Sơ chế rau nhúng lẩu thái tại wikiohana.net

– Rau muống, rau cải: Nhặt sạch, bỏ lá sâu, lá úa rồi đem rửa sạch.

– Rau cần: Cắt bỏ dễ rồi rửa sạch.

– Bắp chuối: Đem thái mỏng và ngâm với dấm hoặc muối.

– Nấm: Rửa sạch rồi vớt ra để cho ráo nước.

– Xả: Rửa sạch, đập dập. Phần thân cắt thành từng khúc khoảng 3 cm.

– Gừng, riềng, tỏi: Bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập rập.

– Cà chua: Thái lát.

Sơ chế hải sản nhúng lẩu thái

– Mực tươi: Rửa thật sạch rồi khứa vảy. Tiếp đó dùng dao (nên dùng dao sắc) để cắt chéo thành từng miếng nhỏ vừa ăn (như vậy dễ ngấm gia vị hơn)

– Tôm: Bóc bỏ vỏ rồi khứa lưng.

– Ngao: Rửa với nước sạch rồi cho vào chậu nước có muối pha loãng để ngâm.

– Thịt bò: Rửa thật sạch rồi đem thái miếng mỏng.

Trình bày tất cả rau của quả và các nguyên liệu đã sơ chế ra đĩa sao cho đẹp mắt.

 

Bước 2: Tiến hành chế biến nước dùng món lẩu thái

Nồi lẩu của bạn có ngon hay không đều phụ thuộc vào nước lẩu đó nha. Bởi tất cả các nguyên liệu chúng ta đều nhúng trong nồi nước dùng này. Và để có được một nồi nước nhúng lẩu ngon thì các bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn đem xương ống rửa sạch, đặt một nồi nước lên trên bếp rồi cho xương ống vào đun sôi lên và rửa lại với nước sạch thêm 1 lần nữa. Sau đó bạn tiếp tục đổ nước vào ninh cho nhỏ lửa để nước lẩu được trong hơn.

 

Khi đã xong phần nước xương, bạn cho lá chanh đã vò nhau + riềng thái mỏng và xả đập dập vào cho nồi nước dùng được thơm hơn. Tiếp tục cho gia vị + nước cốt chanh + rau mùi và gói gia vị lẩu thái và cà chua vào cho nồi nước dùng có màu đẹp hơn. Nêm gia vị gồm: bột canh + nước mắm + tiêu… sao cho vừa miệng.

Lưu ý:

  • Bạn nêm gia vị sao cho hơi nhạt 1 chút để khi cho ngao vào là sẽ vừa ăn nhé!
  • Bạn nhớ vớt phần cái như: gừng, xả, riềng ra ngoài để khi nhúng nguyên liệu được dễ dàng hơn.