Post #26173 - 07/11/2019 10:32:23

Chăm sóc sau khi nâng mũi Bạn đã biết cách hay chưa?

Nâng mũi được đánh giá là quy trình làm đẹp mang tới hiệu quả tương đối ấn tượng, tuy nhiên với việc ứng dụng dao kéo, sẽ gây nên những thương tổn nhất định, cũng như là cảm giác đau đớn, khó chịu. Bởi vậy nên, khi tiến hành giải pháp làm đẹp này, cần có cho mình chế độ chăm sóc sau khi nâng mũi chuẩn xác, bởi đây là yếu tố vô cùng quan trọng.

Các giải pháp thẩm mỹ ngày càng trở nên phát triển, hiện đại hơn, cùng với đó là các quy trình nâng mũi cũng ngày càng trở nên phổ biến và an toàn hơn.

Về cơ bản, các quy trình nâng mũi sẽ chỉ kéo dài trong khoảng 45 - 60 phút và sau khi quy trình kết thúc, khách hàng có thể rời việc, không tốn thời gian cho việc nghỉ dưỡng.

Và sau đó khoảng thời gian tuần, có thể tiến hành cắt chỉ, mũi sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ổn định.

Tuy nhiên, muốn có được những kết quả đáng chú ý và tối ưu như trên, quy trình nâng mũi cần được tiến hành tại những địa điểm uy tín lâu năm, được trực tiếp bác sĩ tay nghề chuyên sâu, chuyên môn giỏi thực hiện.

Xem thêm: Quy trình nâng mũi cấu trúc tại Kangnam https://benhvienthammykangnam.vn/tham-my-mui/nang-mui-cau-truc/

Cùng với đó, chế độ chăm sóc sau khi nâng mũi cũng vô cùng quan trọng và bao gồm các bước như sau : 

Phương pháp vệ sinh mũi sau khi nâng

Thời gian đầu sau khi tiến hành nâng mũi, vấn đề liên quan tới sự sưng tấy, bầm,... xuất hiện rất bình thường.

Để giảm bớt những cảm giác khó chịu do vấn đề kể trên gây ra, bạn đọc nên chườm đá lạnh (lưu ý cần được bọc kín bằng khăn hoặc túi mỏng).

Tiến hành đều đặn hàng ngày sẽ giúp cải thiện nhanh chóng các vấn đề liên quan tới sự sưng đau, tím bầm,...

Bên cạnh đó, để các vấn đề liên quan tới sự nhiễm trùng không thể xảy ra, cần đảm bảo mũi có được sự khô thoáng, để vệ sinh, chỉ nên sử dụng nước muối sinh lý chuyên dụng.

Trong quá trình vệ sinh, cần thao tác nhẹ nhàng, tuyệt đối không tác động lực quá mức.

Chế độ ăn uống, kiêng khem sau khi nâng mũi

Ăn uống, dinh dưỡng là những yếu tố tương đối đáng chú ý, có sự ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng phục hồi, bình phục của mũi hậu phẫu.

Bởi vậy nên, bạn sẽ cần phải lưu ý tới những yếu tố sau : 

- Bổ sung nhiều nước, các loại trái cây, rau xanh, thực phẩm có chứa hàm lượng protein và calo như: Sữa, các loại hạt, súp lơ xanh, quả chà là, chuối, rau bina, bơ, táo,..để kích thích sự liên kết mô, giúp mô nhanh lành.

Ngoài ra, cũng cần hết sức lưu ý rằng cần phải thêm vào bữa ăn các dạng thực phẩm với hàm lượng dồi dào vitamin A, vitamin C,... đây là các dạng thực phẩm có khả năng hỗ trợ làm mềm, cũng như mờ vết tích thẩm mỹ.

Trong những buổi đầu sau nâng mũi, để giúp cơ hàm hạn chế tối đa việc phải cử động, ảnh hưởng không tốt tới kết quả, bạn sẽ cần ăn các dạng thức ăn mềm hoặc ở thể lỏng (cháo, sinh tố,...)

Các món ăn, thực phẩm nên kiêng là các dạng gây nên vấn đề ngứa ngáy, cũng như là để lại sẹo : Hải sản, gà, đồ nếp, đồ ăn nhiều dầu mỡ,...

Tiến hành thăm khám theo chỉ định của bác sĩ

Bạn cần lưu ý, chăm sóc sau khi nâng mũi ngoài việc tiến hành tại nhà, còn bao gồm các bước thăm khám theo lịch hẹn với bác sĩ.

Trong giai đoạn hồi phục, cần đảm bảo sử dụng các loại thuốc với liều lượng được chỉ định.

Các buổi thăm khám theo lịch hẹn sẽ giúp kiểm tra toàn diện, đánh giá quá trình phục hồi, cùng với đó nhận định kết quả nâng mũi có được như mong muốn hay không.

Trong toàn bộ giai đoạn phục hồi, khi phát sinh các vấn đề bất thường, cần liên hệ ngay với bác sĩ để có phương hướng khắc phục kịp thời.

Bên cạnh đó, 1 điều bạn cũng cần phải chú ý về việc chăm sóc sau nâng mũi, đó chính là tránh đeo kính khi mũi chưa đảm bảo có sự ổn định.

Chi tiết bài viết tại: https://benhvienthammykangnam.vn/

Last edited by vientrimun 06 Thg3 2020 04:12