Post #38589 - 09/06/2021 10:53:38

Đặc điểm của mô hình cờ, thông tin dành cho trader mới

Một mô hình cờ (Flag) có cột cờ và lá cờ. Cột cờ là một lực đẩy mạnh theo hướng của xu hướng

Mô Hình Giá Cờ – Flag

Một mô hình giá Cờ (Flag) có cột cờ và lá cờ. Cột cờ là một lực đẩy mạnh theo hướng của xu hướng. Xác định cột cờ là rất quan trọng đối với mô hình Cờ. Tìm kiếm lực đẩy giá mạnh và rõ ràng với các thanh, khoảng trống liên tiếp và khối lượng mạnh theo cùng một hướng.

  • Đối với mô hình Cờ tăng, chúng ta cần một lực đẩy lên làm cột cờ. Các cờ được tạo thành từ hai đường thẳng song song dốc xuống.

  • Mô hình cờ giảm có lực đẩy xuống làm cột cờ. Hai đường tạo thành cờ cũng song song, nhưng dốc lên.

Đặc điểm chính của mô hình Cờ là cột cờ là bước chuyển giá mạnh mẽ. Mô hình Flag thể hiện một khoảng nghỉ ngắn trước khi thị trường tiếp tục di chuyển theo cùng một hướng. Do đó, nó là một mô hình giá tiếp tục lý tưởng.

Xem thêm:

Tín Hiệu Giao Dịch Mô Hình Flag

  • Mua khi thoát ra khỏi mô hình Cờ tăng giá.

  • Bán khi thoát ra khỏi mẫu Cờ giảm giá.

Khối lượng giao dịch (Volume) sẽ giảm khi mẫu Cờ hình thành và tăng khi thoát ra.

Mục tiêu lợi nhuận: Hình chiếu đích cho mẫu Cờ khác với các mẫu biểu đồ khác. Đo chiều cao của cột cờ. Sau đó, mở rộng nó từ điểm thấp nhất của cờ tăng hoặc điểm cao nhất của cờ giảm giá.

Mô hình giá Cờ (Flag) là một trong những mô hình rất quan trọng, nó xuất hiện thường xuyên, áp dụng dễ dàng và hiệu quả. Phương pháp giao dịch Price Action với Mô hình Flag càng phát huy mạnh hơn. Mời bạn đón xem những bài học Price Action tiếp theo của chúng tôi.

Xem thêm đánh giá các sàn forex từ các chuyên gia hàng đầu, từ đó có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.