Post #38485 - 05/06/2021 10:04:31

Elon Musk đăng dòng tweet ám chỉ “chia tay” với Bitcoin

 

Giá Bitcoin tức tốc sụt giảm mạnh.

Giá Bitcoin vừa có sự hồi phục nhẹ, nhưng lại tiếp diễn giảm mạnh sau lúc tỷ phú Elon Musk đăng một dòng tweet đầy ngụ ý. Với hashtag #Bitcoin và icon trái tim vỡ lẽ, cùng một bức ảnh về một cặp đôi phản ứng nhau dẫn đến chia tay, có vẻ như Elon Musk muốn ám chỉ rằng tình ái với Bitcoin đã kết thúc.

tham khảo thêm : chainlink là gì

Bitcoin tức tốc sụt giảm hai,8%, xuống mức 37.800 đô la Mỹ. Trong khi trước đấy, Bitcoin đang trên đà hồi phục trong khoảng mức thấp nhất trong phổ thông tháng qua, tới leo lên sắp 40.000 USD. Thị trường tiền mã hóa cũng bị tác động và sụt giảm nặng sau lúc Bitcoin bất thần lao dốc.

 

 

Elon Musk đăng một bức ảnh với mẩu hội thoại giữa cặp đôi yêu nhau. Cô gái nói rằng sẽ chấm dứt chuyện tình cảm giữa cả 2, ví như chàng trai tiếp tục đăng những dòng trích dẫn lời bài hát của Linkin Park. Còn chàng trai thì giải đáp rằng “So in the end it didn’t even matter?”, chính là lời bài hát “In The End” rất nổi tiếng của Linkin Park.

tham khảo thêm : bounty là gì

 

Một câu chuyện có thể khôi hài, ví như nó không được sử dụng để ám chỉ việc Elon Musk muốn chia tay với Bitcoin và làm cho giá đồng bạc mã hóa này sụt giảm. Trước đấy, Elon Musk cũng đã phổ biến lần khiến giá Bitcoin giảm mạnh, bằng các dòng tweet của mình về việc Tesla ko còn chấp thuận trả tiền bằng Bitcoin, cũng như lo ngại rằng khai thác Bitcoin sẽ tác động đến môi trường.

 

CEO sàn tiền ảo Binance giễu cợt ý kiến về bitcoin của Tesla, ngầm ám chỉ Elon Musk 'đạo đức giả'

"Khi bạn sử dụng điện để chạy ô tô, nó thân thiện với môi trường. Khi bạn dùng điện để vận hành những mạng vốn đầu tư hiệu quả nhất trên toàn cầu, đó là một mối quan tâm về môi trường", Changpeng Zhao viết trên Twitter.

Changpeng Zhao, tổng giám đốc của nền móng trao đổi tiền điện tử Binance, đã đưa lên Twitter các ý kiến cá nhân liên quan tới những lời chỉ trích cách đây không lâu về việc sử dụng năng lượng của tiền phương pháp số. Và một trong số đấy chừng như ám chỉ tới CEO Tesla Elon Musk.

"Khi bạn sử dụng điện để chạy ô tô, nó gần gũi với môi trường. Khi các bạn dùng điện để vận hành các mạng lưới vốn đầu tư hiệu quả nhất trên thế giới, đó là một mối quan tâm về môi trường", ông Zhao tweet.

Tuyên bố chừng như ám chỉ thông báo vừa mới đây từ Elon Musk rằng Tesla sẽ ko còn bằng lòng thanh toán bằng bitcoin để mua ô tô điện của mình, điều được cho là đã gây ra một làn sóng bán toá tiền điện tử. Dòng tweet của CZ có thể trợ thời hiểu rằng cùng là những hệ thống sử dụng điện nhưng không lý gì mà điện chuyên dụng cho xe năng lượng mới lại có quyền tự cho mình là "sạch" hơn điện dùng để vận hành mạng lưới tiền kỹ thuật số.

đọc thêm : hashrate

"Tesla đã đình chỉ việc tìm xe bằng Bitcoin", một tuyên bố trong khoảng account Twitter của Elon Musk vừa mới đây. "Chúng tôi lo ngại về việc gia cải thiện nhanh chóng việc dùng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch bitcoin, đặc thù là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải tồi tệ nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào.

Tiền điện tử là một ý tưởng tốt ở phổ biến cấp độ và chúng tôi tin rằng nó có một ngày mai đầy hẹn, nhưng điều này không thể đi kèm với một cái giá quá to đối với môi trường.

Tesla sẽ ko bán bất kỳ đồng bitcoin nào và chúng tôi dự định dùng nó cho các thương lượng ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng vững bền hơn. Chúng tôi cũng đang xem xét các loại tiền điện tử khác sử dụng ít hơn 1% năng lượng so với thương lượng của Bitcoin."

đọc thêm tại : cách kiếm tiền online trên máy tính

Trên thực tại, các ý kiến chỉ trích việc khai thác bitcoin giống như Elon Musks đã tồn tại trong khoảng lâu. Chúng dựa trên các phân tách như tuyên bố của Đại học Cambridge cho thấy màng lưới khai thác bitcoin dùng hơn 121 terawatt giờ (TWh) mỗi năm, tương đương với 1 trong 30 đất nước tiêu thụ điện phổ quát nhất thế giới. Cách đây không lâu, người ta ước lượng lĩnh vực công nghiệp này sử dụng đa dạng năng lượng tất cả gần như quốc gia Argentina.