Post #37532 - 27/04/2021 08:50:14

margin trading là gì ? Trung Quốc bất ngờ "đổi giọng" về Bitcoin

 

 

ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) vừa gọi Bitcoin là một "kênh đầu tư thay thế" – một sự chuyển dịch thái độ quan trọng...

nhà băng Trung ương Trung Quốc (PBoC) vừa gọi Bitcoin là một "kênh đầu cơ thay thế" – một sự chuyển dịch thái độ quan trọng sau khi Bắc Kinh thẳng cánh kiểm soát việc phát hành tiền và thương lượng tiền ảo từ 4 năm trước.

"Chúng tôi xem Bitcoin và các tiền ảo khác là tài sản công nghệ số… Đây là những kênh đầu tư thay thế", Phó thống đốc PBoC Li Bo phát biểu ngày 18/1 tại một buổi hội thảo do hãng tin CNBC chủ trì tại Diễn đàn bác bỏ Ngao (Boao Forum) về châu Á.

"Tiền ảo chẳng phải là tiền tệ, Thế nên vai trò chính mà chúng tôi nhận thấy ở tiền ảo trong thời gian đến là một kênh đầu tư thay thế", ông Li nhắc.

đọc thêm : margin trading là gì

 

Giới tiền ảo gọi các phát biểu này của vị quan chức cấp cao tới trong khoảng PBoC là "tiến bộ" và khởi đầu chờ xem liệu PBoC có đưa ra những thay đổi trong quy chế giám sát tiền ảo.

Giá Bitcoin lâu bền hơn sau khi tuyên bố này được đưa ra. Lúc 14h30 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com đứng ở 57.315 USD, giảm hơn 0,1% so với cách đấy 24 tiếng. Ngày 18/4, giá Bitcoin có khi sụt về 51.500 đô la do có tin mất điện ở Tân Cương – nguồn cung ứng điện năng quan yếu cho hoạt động đào Bitcoin.

tham khảo thêm : sàn binance lừa đảo

Hồi năm 2017, Trung Quốc ban lệnh cấm phát hành tiền ảo lần đầu (ICO) – một cách để những doanh nghiệp huy động vốn bằng cách phát hành tiền ảo. Cũng trong năm đấy, nhà chức trách Trung Quốc đóng cửa những đại lý phân phối tiền ảo trong nước. Tất cả những động thái này đều phát xuất từ nỗi lo mất lâu bền nguồn vốn.

Nhìn nhận tiền ảo "như kênh đầu tư thay thế, đa dạng quốc gia gồm những Trung Quốc vẫn đang xem xét và cân nói để vạch ra quy chế giám sát phù hợp. Ít ra, chúng tôi nhu yếu một vài quy chế để ngăn hoạt động đầu cơ đối với những tài sản này, vì đầu cơ có thể gây ra rủi ro to đối với ổn định nguồn vốn", ông Li kể.

xem thêm tại : mua coin bằng thẻ tín dụng

Cũng theo ông Li, trước mắt, PBoC sẽ giữ nguyên quy chế giám sát tiền ảo hiện tại.

dù thế, các phát biểu mà ông Li vừa đưa ra đã nhận được phản hồi tích cực từ cùng đồng tiền ảo.

"Tôi nghĩ đây là một tuyên bố quan trọng và khác hẳn với những gì họ nhắc trước đây trước công chúng về tiền ảo", ông Vijay Ayyar trong khoảng sàn tiền ảo Luno Phân tích.

từ đầu năm đến giờ, giá Bitcoin đã tăng cường khoảng 90% do nhận được sự đồng tình ngày một mạnh mẽ trong khoảng những nhà đầu tư đơn vị và các tổ chức to. Vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra sức chúng (IPO) vào tuần trước của sàn tiền ảo Coinbase được Đánh giá là một bước ngoặt đối với ngành công nghiệp tiền ảo. Cũng trong tuần trước, giá Bitcoin lập đỉnh cao mọi thời đại mới ở mức trên 64.000 USD.

đọc thêm tại : app đào tiền ảo trên điện thoại

"các chính phủ đang nhận ra rằng tiền ảo là một loại tài sản có triển vọng nhưng còn đang trong giai đoạn vững mạnh và cần được điều tiết. Việc Trung Quốc điều tiết tiền ảo có thể sẽ là một cú huých lớn Tiếp theo cho ngành tiền ảo ở nước này là trên toàn cầu", ông Ayyar kể về động cơ phía sau sự dịch chuyển thái độ của PBoC với tiền ảo.

Trung Quốc hiện cũng đang thử nghiệm một đồng nhân dân tệ kỹ thuật số do PBoC phát hành, nhằm thay thế tiền mặt và tiền xu trong lưu thông. Việc thể nghiệm đồng tệ số đang diễn ra ở rộng rãi thành thị lớn ở Trung Quốc và ông Li cho biết cuộc thí nghiệm này có thể mở mang đến du khách nước ngoài tại Thế vận hội mùa Đông ở Bắc Kinh năm 2022.