Post #37465 - 23/04/2021 10:01:25

tiền ảo pi lên sàn chưa ? Tìm hiểu DAO trong Blockchain là gì?

 

cùng nghệ Blockchain và hiệp đồng thông minh là những kỹ thuật quản trị có tiềm năng cung cấp mức độ minh bạch cao hơn so với áp dụng chế độ quan liêu với mã tự thực thi. Chúng có thể hạn chế những tình trạng khó xử của đại lý chính hiện tại của các đơn vị và các mối nguy về đạo đức Tiếp theo. Mã thông báo của các mạng phân tán theo đây sản xuất những luôn tiện ích để tự động điều chỉnh lợi ích trong tình huống không có bên thứ ba.

DAO khắc phục một vấn đề lâu đời về quản trị, mà những nhà khoa học chính trị và kinh tế học gọi là lui tới lưỡng nan của những điều hành. Điều này xảy ra khi điều hành của một doanh nghiệp có quyền đưa ra quyết định thay mặt hoặc ảnh hưởng tới đại diện – một người hoặc đơn vị khác trong tổ chức. Thí dụ ở đây có thể là những nhà điều hành hành động thay mặt cho những cổ đông hoặc chính trị gia hành động thay mặt cho công dân. Trong các thiết lập như vậy, rủi ro đạo đức xảy ra rộng rãi hơn ở một người so với phổ quát người, bởi vì các người khác phải chịu chi phí cho các rủi ro đấy. Tổng quát hơn, nó xảy ra khi những điều hành hành động vì lợi ích của chính mình thay vì ích lợi của cả đơn vị, bởi vì đại diện chẳng thể kiểm soát hoàn toàn những hành động của điều hành. Tình trạng khó xử này thường cải thiện lên khi có sự bất cân xứng thông tin đơn thuần lúc chơi.

đọc thêm : tiền ảo pi lên sàn

DAO là gì?

Một đơn vị tự trị phi tập hợp (DAO – decentralized autonomous organization) là một thực thể trong một hệ thống phương pháp số được hỗ trợ bởi các giao kèo thông minh. Giao kèo sáng tạo liên quan đến những công cụ và giao thức kỹ thuật số giúp tương trợ những thương lượng cụ thể hoặc các yếu tố hợp đồng khác.

Hãy hình dung một máy bán hàng tự động không những lấy tiền tài các bạn và trả lại cho bạn một bữa ăn nhẹ mà còn sử dụng số tiền đấy để tự động đặt hàng lại. Máy này cũng đặt hàng nhà cung cấp vệ sinh và tự thanh toán thuê. Hơn nữa, khi các bạn bỏ tiền vào máy đấy, các bạn và các quý khách khác của họ sẽ kể về việc họ sẽ đặt món ăn vặt nào và tần suất nên được làm sạch. Nó ko có người quản lý, số đông những tiến trình đấy đã được viết sẵn thành mã.

xem thêm tại : giá pi network tại việt nam

Đây phiên phiến là cách một DAO hoặc một đơn vị tự trị phi tụ hội, hoạt động. Ý tưởng về mô phỏng điều hành như vậy đã được lưu hành trong cộng đồng tiền điện tử đề cập tính từ lúc Bitcoin được điều hành để thoát khỏi những người trung gian trong những đàm phán nguồn vốn. Như vậy, ý tưởng chính đằng sau DAO là xây dựng thương hiệu một tổ chức hoặc một tổ chức có thể hoạt động số đông mà ko cần điều hành phân cấp.

Điều cần yếu là phải phân biệt DAO là một loại tổ chức và DAO, chỉ đơn thuần là tên của một trong các đơn vị đó. Dự án là một trong những phấn đấu Việc trước tiên trong việc tạo ra một DAO và nó đã thất bại do lỗi trong mã Trước tiên của nó.

 

Cách thức hoạt động của DAO

Trước tiên, Bitcoin được coi là DAO Việc đầu tiên có toàn bộ chức năng, vì nó có một bộ quy tắc được lập trình sẵn, hoạt động tự chủ và được điều phối duyệt y giao thức đồng thuận phân tán. Từ khi ấy, việc dùng những hiệp đồng thông minh đã được kích hoạt trên nền móng Ethereum, điều này đã đưa việc cho ra những DAO sắp hơn với công chúng và định hình diện mạo hiện tại của họ.

Nhưng một DAO cần gì để hoạt động đầy đủ? Trước hết cần một bộ lề luật, theo ấy nó sẽ hoạt động. Những quy tắc đó được mã hóa dưới dạng hiệp đồng sáng tạo, về đơn thuần là một chương trình máy tính, còn đó một cách tự động trên Internet, nhưng đồng thời nó cũng cần mọi người thực hiện nhiệm vụ mà nó có thể tự thực hiện.

khi các luật lệ được thiết lập, DAO thao tác vào giai đoạn cấp vốn. Đây là một phần rất quan yếu vì hai lý do. Ban đầu, một DAO phải có một loại tài sản nội bộ, mã thông tin có thể được sử dụng bởi doanh nghiệp hoặc được sử dụng để thưởng cho các hoạt động nhất định trong đấy. Thứ hai, bằng cách đầu cơ vào DAO, người mua đem lại quyền biểu quyết và sau ấy là khả năng ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của nó.

xem thêm : sàn binance lừa đảo

Sau thời kì cấp vốn kết thúc và DAO được khai triển, nó trở thành hoàn toàn tự chủ và hoàn toàn độc lập với các người cho ra nó cũng như bất kỳ người nào khác cho vấn đề ấy. Nó là nguồn mở, có nghĩa là mã của nó có thể được xem bởi bất kỳ người nào. Hơn nữa, phần đông các lề luật và thương lượng nguồn vốn được ghi lại trong Blockchain. Điều này làm cho DAO hoàn toàn sáng tỏ, không thay đổi và không thể bị phá hủy.

khi một DAO hoạt động, phần đông những quyết định về việc ăn xài vào đâu và như thế nào đều được thực hiện phê duyệt việc mang tới sự đồng thuận. Mọi người đã tìm cổ phần trong DAO có thể đưa ra những buộc phải liên quan tới ngày mai của nó. Để ngăn chặn mạng bị spam với các đề xuất, một khoản tiền gửi có thể được yêu cầu để thực hiện.

Sau ấy, các bên can dự bỏ phiếu về bắt buộc này. Để tiến hành bất kỳ hành động nào, đa số cần phải đồng ý làm tương tự. Tỷ lệ % cấp thiết để mang tới phần lớn đấy có thể thay đổi tùy thuộc vào DAO, vì nó có thể được chỉ định trong mã của nó.

tham khảo thêm : đào coin trên điện thoại

Về đơn thuần, DAO cho phép mọi người bàn luận tiền tài mình với bất kỳ ai trên thế giới. Điều này có thể được thực hiện dưới hình thức đầu tư, quyên góp trong khoảng thiện, quyên góp tiền, vay mượn, v.v., rất nhiều đều không có trung gian. Một vấn đề tiềm ẩn lớn đối với hệ thống bỏ phiếu là ngay cả lúc lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong mã Việc ban đầu, nó có thể được sang sửa cho tới khi phần nhiều phiếu bầu trên ấy được đồng thuận. Khi mà việc bỏ phiếu diễn ra, các hacker có thể tận dụng dù chỉ một lỗi trong mã.