Post #25174 - 17/05/2019 03:54:06

Tìm hiểu về hệ thống mạng core switch của thiết bị Cisco.

Hệ thống mạng Core Switch của Cisco, thiết bị Switch Core một phân khúc dòng sản phẩm cao cấp được sử dụng chính trong các hệ thống vừa và lớn yêu cầu tốc độ truyền tải kèm theo độ an toàn thông tin cao.

Trang web : Ciscochinhhang.com

Vậy hệ thống mạng Core Switch Cisco phổ biến như nào ?

Như các bạn cũng đã biết thiết bị mạng Core Switch là phân khúc các dòng sản phẩm Switch Layer 3 và ngoài các tính năng kiểm soát, kết nối và bảo mật mạng như Switch Access phổ thôngthiết bị mạng Core Switch còn được sở hữu tính năng truyền tải tốc độ cao và kèm theo là khả năng Routing như các thiết định tuyền Router, sự khác biệt mà những dòng Switch thông thường không có.

Xem thêm : WS-C2960+24TC-S

Kết quả hình ảnh cho hệ thống mạng core switch

Chính bởi các đặc điểm đó mà mô hình dùng dòng sản phẩm này cũng được xây dựng dùng theo mô hình hệ thống mạng 3 lớp của thiết bị mạng Cisco và tất nhiên  đảm bảo sự ổn định cũng như công suất của các tính năng.

Mô hình ba lớp Core Switch của thiết bị Cisco

Lớp chính trong mô hình (Core Switch)

Thiết bị mạng Core Switch được coi là xương sống của hệ thống mạng khi mà chúng chịu trách nhiệm vận chuyển khối lượng lớn dữ liệu mà vẫn đảm bảo độ tin cậy nhanh chóng. Thiết bị Core Switch thường được gọi là lớp lõi và chúng phải chuyển mạch dữ liệu càng nhanh càng tốt.

Để làm được điều đó thì cần phải xử lý thông tin qua lớp phân phối (Distribution). Thiết bị Core Switch vận chuyển lượng lớn thông tin do đó mà độ trễ tại lớp này cần phải cực nhỏ. Và mọi người cũng không nên thực hiện tạo những Access List hay routing giữa những VLAN với nhau để đảm bảo không có sự cố ảnh hưởng tới tốc độ truyền tải dữ liệu của Core Switch.

Trong một hệ thống Core Switch khi được thiết kế cần bảo đảm một số điều:

Đảm bảo có độ tin cậy cao, thiết kế dự phòng đầy đủ các yếu tố như nguồn dự phòng, card xử lý, dự phòng node, ...

- Tốc Tốc độ chuyển mạch cao, độ trễ phải cực nhỏ.

- Khi dùng các giao thức định tuyến thì giao thức đó phải có thời gian thiết lập thấp và có bảng định tuyến đơn giản nhất.

Xem thêm : Thiết bị mạng Cisco chính hãng.