Post #28760 - 06/05/2020 02:11:28

Tổ yến chưng giá sỉ

[url=https://hoamaifood.com/to-yen-chung-gia-si.html]Tổ yến chưng giá sỉ[/url]

Ẩm thực có nghĩa là một nền văn hóa ăn uống của một dân tộc, đã trở thành một tập tục, thói quen.
Chiều nay ở chợ bán nai rừng
Cứ độ thu về mới để trưng
Lựa lẹ vài cân rồi xắt nhỏ
Bằm nhanh mấy củ tỏi thơm lừng
Dầu hào ướp vị tương, mè nữa
Ớt đỏ, hành tây, lửa cháy phừng
Xóc chảo đều nhanh vừa kịp chín
Ngò, tiêu rắc chút... nhậu tưng bừng.
Theo Hán Việt tự điển, Dinh Dưỡng là lấy những chất bổ trong đồ ăn để nuôi dưỡng thân thể. Người Mỹ gọi là “Nutrition”. Việc ăn uống (ẩm thực) là một trong những nhu cầu sinh lý thiết yếu,cho đời sống con người.Trong đó, đồ ăn (thực phẩm) đóng một vai trò căn bản, trong việc cung cấp nguồn năng lượng sống cho cơ thể. Đồ ăn (thực phẩm) được cấu tạo bởi các chất bổ dưỡng (Nutrients), bao gồm những thành phần hóa học, để nuôi sống cơ thể.
Nhớ lại hồi xưa.. ở góc đường
Đêm trời mát mẻ.. toả mờ sương
Người ăn hủ tiếu.. ngồi chồm hổm
Kẻ uống trà sâm.. đứng dựa tường
Thuở đó hay thường.. theo bố mẹ
Bây giờ thỉnh thoảng.. một mình sang
Ngồi xơi tưởng nhớ.. thương người khuất
Món cũ dù ngon... cũng quá thường.
Sáng dậy đi chơi ở chợ trời
Nhà hàng đủ loại bán không ngơi
Xa kìa bánh cuốn mời đon đả
Kế cận xôi ngô réo mấy lời
Gọi đĩa giò nhiều thêm bánh ướt
Kêu ly nước mía cộng chè xơi
Ngồm ngoàm miếng bánh, ôi ngon thiệt
Nước mắm vừa chan... đã, tuyệt vời.
Thấy phở người ăn bỗng chợt thèm
Tàu bay, mẫu hạm, chén anh em
Vô hàng kiếm thịt vài ba thứ
Ghé chợ tìm rau mấy loại kèm
Nấu nước xương bò, đuôi, sách, nạm
Đun hồi, thảo quả, quế, gừng thêm
Ngò gai, húng quế, chanh, hành lá
Giá sống, tương nhiều... ớt, thử xem.
Cơ cấu bữa ăn chính của người Việt hiện cũng đã cải thiện đáng kể theo hướng gia tăng các món mặn nhiều dinh dưỡng sử dụng nguyên liệu động vật.
Qua những cuộc chiến tranh, nền ẩm thực cũng du nhập một số những nét đặc trưng của ẩm thực ngoại lai, hình thành nhiều phương thức phù hợp với khẩu vị của cư dân bản địa.