Post #52177 - 29/07/2022 08:47:18

TRUYỀN NƯỚC CÓ TÁC DỤNG GÌ ? TRUYỀN NƯỚC CÓ TỐT KHÔNG?

TRUYỀN NƯỚC CÓ TÁC DỤNG GÌ ? TRUYỀN NƯỚC CÓ TỐT KHÔNG?

 

Truyền nước có tác dụng gì? Truyền nước nhiều có tốt không? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Để tìm hiểu rõ hơn về truyền nước và những lưu ý khi sử dụng thì mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

 

Truyền nước có tác dụng gì?

 

Truyền nước biển còn được gọi với tên gọi khác như truyền dịch. Đây là một loại dung dịch hòa tan có chứa những chất khác nhau hay là một loại nước biển vô khuẩn. Phương pháp này thường được thực hiện bằng cách tiêm truyền nhỏ giọt vào tĩnh mạch với một khối lượng lớn. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dịch truyền khác nhau được đưa vào sử dụng và đồng thời được chia thành ba nhóm cơ bản như sau:

 

Dịch truyền cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể: Dung dịch này thường được chỉ định với những trường hợp người bệnh ăn uống kém, cơ thể suy kiệt có thể dùng đường glucose hay dextrose; các dung dịch chứa chất đạm, chất béo, vitamin như alvesin 40amino – plasmal 5%, amigold 8,5%, lipofundin, nutrisol 5%, vitaplex, clinoleic… Dịch truyền này chỉ nên truyền sau phẫu thuật thực hiện theo chỉ định của bác sĩ với những bệnh nhân bị suy dinh dưỡng, không ăn được bằng đường miệng và không tiêu hóa được thức ăn.

       

Truyền nước và chất điện giải hay gọi chung là truyền nước biển thường được chỉ định ở một số trường hợp mất nước và mất máu bao gồm bị ói mửa, tiêu chảy, bỏng và ngộ độc thực phẩm… Thường người bệnh sẽ được sử dụng các loại dung dịch như lactate ringer, bicarbonate natri 1,4%, natri clorid 0.9%

       

Nhóm đặc biệt: Thường được dùng để truyền bù nhanh những chất albumin hay các loại dịch chất tuần hoàn trong cơ thể. Người bệnh thường được sử dụng các dung dịch như gelofusine, albumin, dung dịch dextran hay dung dịch cao phân tử, haes-steril …

 

Truyền nước biển tại nhà quận 1 có tác dụng rất tốt cho cơ thể nhưng cần phải được truyền đúng cách theo chỉ định của các bác sĩ. Bởi nếu không áp dụng đúng phương pháp sẽ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

 

Truyền nước nhiều có tốt không?

 

Truyền nước rất tốt cho cơ thể nhưng nó chỉ mang lại hiệu quả nếu như bạn sử dụng đúng mục đích, thời điểm do các bác sĩ chỉ định. Bên cạnh đó có rất nhiều trường hợp truyền nước gặp phải những di chứng nguy hiểm dưới đây:

 

Hoại tử cơ do tiêm chệch ven: tại vị trí mũi tiêm cắm vào có thể xuất hiện tình trạng bị phù hay còn gọi là truyền nước bị sưng tay. Người bệnh bị xuất hiện tình trạng đau sưng nơi vùng đang truyền dịch hay viêm tĩnh mạch. Tình trạng này xảy ra phổ biến khi bạn truyền các loại nước biển ưu trương.

 

Phản ứng toàn thân: Người bệnh có thể xuất hiện những triệu chứng như cảm giác lạnh, sắc mặt nhợt nhạt, rét run, vã mồ hôi, đau tức ngực và khó thở … Tình trạng này cần phải thông báo ngay nhân viên y tế để biết cách xử trí kịp thời, tránh những di chứng nguy hiểm xảy ra trong cơ thể.

 

Không chỉ vậy, người bệnh còn có thể gặp phải biến chứng nguy hiểm khác như dị ứng, tai biến, sốc phản vệ gây tử vong, phù nào, nhiễm khuẩn, rối loạn điện giải… rất nguy hiểm cho cơ thể.

 

Trên đây là những thông tin về quá trình truyền nước trong cơ thể và truyền nước an toàn như thế nào? Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên hệ dịch vụ truyền nước biển tại nhà 24/24 để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Last edited by kemnail 29 Thg7 2022 08:48