Post #78066 - 12/09/2023 02:48:42

Cách Mở Khóa Xe Air Blade Các Đời Chính Xác Nhất

Chức năng Smartkey là một trong những điểm nổi bật, được các hãng tích hợp trên xe, giúp việc sử dụng hiệu quả, được nhiều người dùng đánh giá cao. Air Blade là thương hiệu xe nổi tiếng, với chức năng khóa thông minh, hiện đại. Mỗi phiên bản xe máy Air Blade sẽ có đặc điểm khóa khác nhau, yêu cầu cách dùng có đôi chút khác biệt. Cách mở khóa xe Air Blade các đời cũ đến mới như thế nào là đúng kỹ thuật và đơn giản nhất? Hãy cùng tìm hiểu về cách mở khóa xe Air Blade qua bài viết sau nhé.

Khóa xe AB đời cũ

Đặc điểm khóa xe Air Blade
Xe máy Air Blade là một thương hiệu lớn, có tiếng trên thị trường của hãng Honda. Các phiên bản xe qua các thời điểm của Air Blade đều được cải tiến, nâng cấp. Cùng tìm hiểu đặc điểm khóa xe Air Blade qua các thời kỳ:

Khóa xe 2008 – 2017
Mẫu xe Air Blade đời cũ 2008-2017 vẫn được hãng tích hợp loại khóa cơ học truyền thống. Đặc điểm của loại khóa cơ học mở bằng chìa là cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng với bất cứ ai. Bạn chỉ cần cho chìa vào ổ khóa và vặn đến công tắc “On” sẽ mở được xe.
Đặc điểm cấu tạo khóa xe giai đoạn 2008-2017 bao gồm các chức năng: mở khóa, khóa cổ, mở cốp, mở nắp bình xăng, tắt máy.

Khóa xe Air Blade 2018
Đến giai đoạn năm 2018, mẫu xe Air Blade có những cải tiến về thiết kế khóa, nâng cao tính năng an toàn. Lúc này, ổ khóa đã được nâng cấp, tích hợp hệ thống Smartkey giống với ổ khóa của xe SH và Lead đời trước đó.
Hệ thống Smartkey của Air Blade được thay thế bằng bộ điều khiển từ xa, hoạt động trên cơ chế rò mã. Với chức năng Smartkey hiện đại, khóa xe Air Blade 2018 cho phép người dùng kiểm soát xe an toàn, giảm nguy cơ mất trộm.

Khóa xe Air Blade 2019
Ổ khóa của phiên bản xe Air Blade 2019 không có nhiều khác biệt so với mẫu 2018 trước đó. Chức năng và cấu tạo của ổ khóa 2019 tương đồng với phiên bản cũ. Tuy nhiên, về mặt thiết kế núm vặn và remote thì có sự cải tiến, tinh tế, sang trọng hơn.
Ngoài ra, phiên bản 2019, ổ khóa được tích hợp bộ xử lý có độ nhạy cao hơn, giúp rò mã nhanh chóng, mở khóa linh hoạt. Đèn led trên điều khiển từ xa cũng rõ ràng, sắc nét hơn với phiên bản cũ.

Khóa xe Air Blade 2020
Cũng giống như phiên bản 2018 và 2019, ổ khóa xe AB năm 2020 cũng không có nhiều thay đổi về chức năng, nguyên lý hoạt động và cấu tạo. Tuy nhiên, ổ khóa AB 2020 được tích hợp thêm các tính năng mới như: Tìm xe trong bãi đỗ, chức năng an toàn và chống trộm được nâng cấp. Thiết kế ổ khóa và remote AB 2020 nhỏ gọn, dễ sử dụng hơn so với 2 phiên bản trước đó.

Khóa xe AB 2021
Sang đến phiên bản Air Blade 2021, ổ khóa của dòng xe này được cải tiến về đặc điểm kích hoạt. Với phiên bản AB 2021, bạn mở khóa xe, đồng hồ hiển thị sẽ xuất hiện đèn nhấp nháy vàng và tiếng kêu. Đặc điểm đèn báo sáng, giúp người dùng xác định được ổ khóa xe có hoạt động hay không, cảnh báo tình trạng yếu pin.
Bên cạnh đó, ổ khóa AB 2021 được sản xuất với chất liệu cao cấp, chống han gỉ, cùng khả năng chống nước tối ưu, bảo vệ bảng mạch điện tử. Ngoài ra, thiết kế bên ngoài của ổ khóa 2021 được tối ưu nhỏ gọn, sang trọng, tiện lợi hơn rất nhiều, giúp người dùng dễ dàng sử dụng và bảo quản.

Khóa xe AB 2022
Ổ khóa AB 2022 không có cải tiến nhiều về mặt tính năng như phiên bản 2021. Tuy nhiên, về mặt thiết kế phần cứng, remote và hệ thống smartkey được trang bị nhỏ gọn, tinh tế hơn.

Cách mở khóa xe Air Blade
Với chức năng Smartkey, nhiều người dùng loay hoay không biết cách mở khóa xe AB như thế nào? Dưới đây là chia sẻ giúp bạn sử dụng ổ khóa xe AB đúng kỹ thuật, an toàn và kéo dài tuổi thọ phương tiện từ đời cũ đến mới.

Cách mở khóa xe đời cũ
Xe đời cũ và đời mới sử dụng ổ khóa khác nhau. Do vậy, người dùng cần lưu ý cách dùng khác của 2 loại ở khóa xe máy này. Với dòng xe AB đời cũ, cách mở khóa khá đơn giản: Bạn chỉ cần cắm chìa khóa cơ học vào ổ khóa và vặn đến nút “On” để khởi động xe máy. Nếu tắt xe, thì vặn chìa khóa về nút “Off” để tắt máy.
Nếu bạn muốn mở cốp thì vặn chìa khóa đến “SEAT”, mở bình xăng thì vặn chìa đến nút “FUEL”.

Cách mở khóa xe đời mới
Với dòng xe đời mới, tích hợp hệ thống Smartkey người dùng cần thực hiện mở khóa đời 2018 theo các bước hướng dẫn sau:

Sử dụng remote để tìm xe trong bãi, bằng cách bấm vào nút có hình loa. Đèn báo hiệu xanh, nếu xe ở trong khoảng cách 2m sẽ phát ra tiếng kêu.
Khi tìm được xe, bạn bấm nút thứ 2 biểu tượng hình xe mô tô cho đến khi đèn led phía trên hiển thị xanh.
Lúc này, người dùng có thể bấm nút khởi động trên tay lái xe. Với phiên bản cũ sẽ có màn hình đồng hồ hiện sáng, phiên bản mới sẽ có thêm tiếng bíp và bạn cần vặn công tắc đến biểu tượng chữ I để mở khóa xe.
Tiếp theo, bạn có thể vặn núm công tắc đến biểu tượng chữ “O – Off” để tắt máy.
Với các chức năng mở SEAT hoặc FUEL, bạn chỉ cần vặn núm công tắc đến ký hiệu này, và bấm chọn để mở cốp hoặc bình xăng.

Một số lưu ý khi sử dụng khóa xe AB
Việc mở khóa xe AB sẽ quen dần, giúp việc sử dụng xe linh hoạt hơn. Người dùng cần lưu ý những điểm sau khi mở khóa xe Air Blade:

Với phiên bản cũ, cần thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng hoặc bôi nhớt vào ổ khóa, giữ không cho dị vật rơi vào ổ.
Với Smartkey hạn chế tiếp xúc với nước và môi trường ẩm ướt trong thời gian dài.
Tránh làm rơi remote nhiều lần và chú ý thay pin định kỳ.
Việc sử dụng chìa khóa xe máy hàng ngày khá đơn giản, nhưng người dùng cần hiểu đặc điểm cấu tạo để mở khóa cho đúng. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách mở khóa xe Air Blade đúng cách, đúng kỹ thuật.

Xem thêm: https://suakhoaxeuytin.com/

#suakhoaxeuytin, #suakhoaxehnm, #cachmokhoaxeairblade