Post #78272 - 14/09/2023 09:35:56

Cách Mở Khóa Xe SH : Hướng Dẫn Chi Tiết

Honda đã ứng dụng công nghệ Smartkey, hệ thống chìa khóa thông minh cho dòng xe Sh đảm bảo tính an toàn cho xe. Nhưng nó sẽ gây khó khăn cho người dùng khi chưa nắm rõ được cách sử dụng. Để giúp bạn biết cách sử dụng chìa khóa thông minh, trong bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn cách mở khóa xe Sh Smartkey và những lưu ý cần biết.

                   cách mở khóa xe sh bằng remote

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của Honda Smartkey
Trước khi đi tìm hiểu cách sử dụng Smartkey, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về cấu tạo và cơ chế hoạt động của chìa khóa thông minh xe Sh trước nhé.

Cấu tạo của hệ thống khóa Smartkey
Smartkey gồm 5 bộ phận chính đó là:

Thiết bị điều khiển FOB ( chìa khóa thông minh) có chức năng truyền và nhận tín hiệu từ bộ điều khiển và bộ vi xử lý trung tâm
Cụm khóa thông minh sẽ tiếp nhận tín hiệu điều khiển của bộ điều khiển khóa thông minh và để người dùng thao tác, vận hành cơ bản trên xe.
Bộ điều khiển khóa thông minh ( Smart Control Unit) sẽ nhận tín hiệu từ chìa khóa thông minh để truyền tín hiệu tới bộ phận xử lý trung tâm điều khiển đánh lửa và điều khiển cụm khóa trên xe
Bộ vi xử lý trung tâm ( ECM) cho phép khởi động động cơ.
Hệ thống đầu nối khẩn cấp.
Cơ chế hoạt động của hệ thống khóa Smartkey
Hệ thống chìa khóa thông minh xe SH Smartkey hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận giữa ECM và Key FOB, được mô tả như sau:

Khi người sử dụng bấm vào nút khóa điện, thì bộ xử lý trung tâm ( CPU) của bộ điều khiển khóa thông minh sẽ được khởi động và dùng ăng ten tích hợp để đối chiếu mã xác nhận với thiết bị điều khiển FOB qua tin hiệu không dây.
Sau khi quá trình đối chiếu mà được hoàn tất, chủ xe có thể xoay núm khóa để tắt/ bật khóa điện, mở khóa cổ xe, mở khóa yên.
Khi chủ xe xoay núm khóa điện sang vị trí bật ( On), lúc này bộ điều khiển khóa thông minh, sẽ gửi mã xác nhận tới bộ vi xử lý trung tâm ( ECM) và sau khi đối chiếu với mã đã cài đặt được hoàn tất, người sử dụng mới có thể khởi động được động cơ.

Hướng dẫn cách sử dụng xe SH
Những thao tác sử dụng chìa khóa thông minh rất đơn giản, dưới đây là cách sử dụng xe SH chi tiết:

Cách khởi động xe SH
Bạn cần bấm và giữ nút nguồn để bật chìa khóa( có hình biểu tượng chìa khóa) trên key FOB, sau đó đèn tín hiệu sẽ chuyển từ màu đỏ sang xanh.
Bạn tiến hành bấm vào nút đề trên xe máy, nếu như xe hoạt động bình thường, sẽ phát ra âm thanh báo hiệu “ tút tút” 2 lần. Lúc này, cụm núm vặn trên xe cũng báo đèn sáng.
Cách nổ máy xe SH đơn giản chỉ cần xoay núm vặn sang vị trí On, kéo tay ga và sử dụng xe.
Cách mở khóa yên xe
Sau khi bật nguồn xe (giống như thao tác khởi động xe). Bạn chỉ cần xoay công tác đến vị trí Seat và nhấn vào nút Seat ngay bên cạnh là bạn đã dễ dàng mở được cốp xe.
Cách khóa cổ xe
Khóa cổ xe cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần vặn núm xoay đến vị trí Lock ( biểu tượng ổ khóa ).

Cách tắt máy xe SH
Xe Sh sẽ tắt máy hoàn toàn khi bạn xoay núm vặn về vị trí ), sau đó nhấn và giữ biểu tượng chìa khóa trên Key FOB đến khi đèn báo chuyển từ màu xanh sang màu đỏ.
Xe Sh sẽ tắt máy tạm thời, khi xoay núm vặn về trị trí ), những Key FOB vẫn ở trạng thái mở ( đèn tín hiệu vẫn màu xanh).
Những lưu ý khi sử dụng chìa khóa xe SH
Ổ khóa khóa thông minh của xe SH mới, được áp dụng tại Việt Nam, trong các đời xe gần đây. Vì vậy hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng xe Sh 125, Sh 150 của Honda để dễ dàng hơn khi sử dụng loại chìa khóa này.
Key FOB, không có khả năng chống nước, vì vậy hãy để xa nguồn nước, và che chắn cẩn thận khi đi dưới trời mưa.
Thường xuyên kiểm tra Key FOB, để dễ dàng phát hiện pin yếu và thay pin định kỳ cho Key.
Cần lưu ý vặn khóa về nấc O sau khi tắt máy. Tuyệt đối để ở nấc Seat sau khi lấy đồ, vì dù có bật khóa an ninh, nhưng vẫn có thể dễ dàng mở yên xe.
Tín hiệu bật tắt xe máy, chỉ nhận được khi Key FOB cách vị trí xe trong phạm vi 2m. Key FOB không có khả năng tắt máy từ xa.
Qua bài viết cách mở khóa xe SH mà chúng tôi chia sẻ ở trên, sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng loại khóa thông minh này.

Xem thêm: https://suakhoaxeuytin.com/

#suakhoaxeuytin, #suakhoaxehnm, #cachmokhoaxesh