Post #78337 - 14/09/2023 02:27:18

Cách Mở Khóa Xe Vision Mọi Phiên Bản Đúng Chuẩn Kỹ Thuật

Dòng xe vision có nhiều điểm cải tiến về khả năng bảo mật an toàn. Smartkey là một điểm cộng của mẫu xe này. Tuy nhiên, với nhiều người việc sử dụng chức năng và nút điều khiển trên chìa khóa Smartkey vẫn còn khá lạ lẫm. Cách mở khóa xe Vision bằng smartkey đúng kỹ thuật bạn đã biết chưa? Hãy cùng tìm hiểu cách mở khóa xe Vision qua bài viết sau nhé!

cách mở khóa xe vision 2019

Chức năng các nút điều khiển trên chìa khóa Smartkey
Để biết cách mở khóa xe vision, trước tiên bạn cần tìm hiểu chức năng các nút trên chìa khóa Smartkey, đã được nhà sản xuất thiết kế. Cụ thể, trên chìa khóa Smartkey Vision có 2 nút điều khiển, với các chức năng sau:

Phím báo xe trong bãi
Phím bấm có hình biểu tượng xe mô tô, phía trên gần với đèn led. Chức năng của phím bấm này là báo xác định vị trí xe trong bãi, với khoảng cách tối đa 20m. Đây là chức năng khá tuyệt vời, giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy phương tiện giữa hàng trăm ngàn phương tiện khác.
Cách dùng: Giữ phím trong 3 giây, để đèn led hiện lên màu xanh, lúc này xe trong bãi sẽ có tiếng kêu và đèn. Giữ phím trong 3 giây, để đèn led hiện màu đỏ, lúc này xe thông báo chỉ sáng đèn.

Phím khởi động xe vision
Phím bấm có biểu tượng hình chìa khóa, có chức năng khởi động xe. Cách dùng phím khởi động xe vision:

Khi bấm vào phím có hình chìa khóa, đèn led báo đỏ chứng tỏ xe đang bị khóa, người dùng không thể khởi động xe.
Bấm giữ cho đến khi đèn led chuyển màu xanh, lúc này xe đã được mở khóa, sẵn sàng chức năng cho phép bạn điều khiển phương tiện.
Lưu ý, khi dừng xe, không sử dụng nữa, người dùng nên bấm nút này cho đến khi đèn led chuyển sang màu đỏ. Xe lúc này sẽ khóa tất cả các chức năng, tiết kiệm acquy và đặt xe ở chế độ bảo vệ an toàn.

Hướng dẫn cách mở khóa xe Vision đúng kỹ thuật
Việc mở khóa xe Vision cũng cần thực hiện đúng kỹ thuật, để bảo vệ xe, kéo dài tuổi thọ pin chìa khóa smartkey. Bạn cần thực hiện mở khóa xe vision theo các hướng dẫn sau:

Giữ phím bấm hình chìa khóa trong 3 giây, để đèn led chuyển sang xanh, khởi động xe.
Bước tiếp theo, bấm nút xoay trên đầu xe 1 lần. Lúc này, acquy mở, cấp điện cho mặt đồng hồ. Nếu đèn led nhấp nháy hoặc tắt hẳn, có thể chia khóa Smartkey bị yếu pin/ để quá xa. Trường hợp quên vặn nút, thì sau 1-2 phút, xe sẽ quay về trạng thái tắt hẳn.
Tiến hành xoay núm vặn qua bên trái đến chữ “i”, màn hình công tơ mét sẽ hiện chữ Hello – chuẩn bị khởi động.
Đá chân chống lên, sau đó đồng thời bóp cả 2 phanh để khởi động xe. Bạn nên khởi động xe khoảng 30s đến 1 phút, trước khi di chuyển, để làm nóng động cơ.

Ý nghĩa của các ký hiệu trên ổ khóa xe Vision
Ổ khóa xe Vision có nhiều ký hiệu, tương ứng với chức năng khác nhau. Người dùng cần hiểu ý nghĩa các ký hiệu trên ổ khóa xe ga Vision để sử dụng hiệu quả.

Nút SEAT: Đây là nút có chức năng mở cốp xe. Bạn nên xoay núm vặn đến ký hiệu SEAT, sau đó bấm nút SEAT bên cạnh để mở cốp.
Nút “i” hoặc dấu “-”: Chức năng báo hiệu khởi động động cơ.
Nút “O”: Nút tắt xe máy, khi xoay núm vặn về ký hiệu “O”, sau 1 phút xe máy sẽ bị tắt.
Nút bấm có hình ổ khóa: Đây là nút có chức năng khóa cổ xe máy. Bạn cần gạt cổ xe máy sang bên trái hết cỡ, sau đó vặn núm đến hình ổ khóa để khóa cổ xe, chống trộm. Trường hợp cổ xe sang bên trái, và chìa khóa cách xe quá 2m, chức năng này sẽ tự động bật. Muốn mở khóa cổ xe, chìa khóa cần ở gần, nút khóa hiện đèn led màu xanh, vào bấm nút xoay về vị trí O.
Cách mở cốp xe Vision từ chìa khóa phụ
Nhiều trường hợp người dùng mất chìa khóa hoặc bỏ chìa khóa chính trong cốp, thì có thể mờ xe bằng chìa khóa phụ. Dưới đây là hướng dẫn cách mở cốp xe Vision bằng chìa khóa phụ:
Bước 1: Dùng tay và chìa khóa phụ để mở nắp che khẩn cấp, mở cốp.
Bước 2: Cho phần đáy của chìa khóa phụ vào phần đã thiết kế trước bên trong nắp che.
Bước 3: Kéo nhẹ tay và chìa khóa phụ xuống để mở cốp xe.
Bước 4: Muốn khóa cốp xe lại thì gạt chìa khóa phụ lên trên, trở lại vị trí ban đầu.

Chức năng Smartkey giúp người dùng sử dụng xe dễ dàng, an toàn và tiện lợi hơn. Người dùng cần tìm hiểu ý nghĩa các ký hiệu, cách mở khóa xe Vision đúng kỹ thuật, để sử dụng xe hiệu quả. Hy vọng thông tin trên đây sẽ hữu ích, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các tính năng, cách dùng chức năng Smartkey của xe Vision thế hệ mới.

Xem thêm: https://suakhoaxeuytin.com/

#suakhoaxeuytin, #suakhoaxehnm, #cachmokhoaxevision