Post #31364 - 22/11/2020 08:28:29

[ĐK Đại Tín] Điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả nhất

Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện phản ảnh thực trạng có hại của khỏe và khả năng sinh sản của phái nữ. bởi vậy, việc hiểu rõ nguyên do, triệu chứng và cách điều trị rối loạn kinh nguyệt ở phái nữ là gì? nội dung dưới đây, các bác sĩ của Phòng Khám Khoa Đa Khoa Đại Tín sẽ cung cấp đến người bệnh kiến thức quan trọng về tình trạng này.

BỆNH RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ GÌ?

Rối loạn kinh nguyệt là nhiều triệu chứng kỳ lạ về chu kỳ kinh nguyệt|, ngày kinh và lượng máu kinh không đều và không ổn định cùng các dấu hiệu như: Chậm kinh, thưa kinh, không có kinh, xuất huyết giữa chu kỳ kinh, thống kinh, không có kinh...

Để nhận định một chu kỳ kinh nguyệt thông thường, kinh nguyệt của nữ giới sẽ đến theo chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng, được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tháng này cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh lần sau. Chu kỳ kinh nguyệt có thể dài từ 21- 35 ngày, lượng máu mất đi bình thường từ 50 – 100 ml, máu kinh có màu đỏ sẫm, số ngày kinh từ 3 – 5 ngày. nhưng, có nhiều phụ nữ lại có chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn theo số ngày nhất định mà thay đổi theo ngày. Nếu có bất kỳ một thay đổi nào không bình thường thì chứng minh bạn đã mắc bệnh rối loạn kinh nguyệt.

NGUYÊN NH N CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Rối loạn kinh nguyệt thường hay tại các nguyên do chính sau đây làm ra:
Do buồng trứng đa nang: hiện tượng buồng trứng đa nang là lý do chính dẫn đến bệnh rối loạn kinh nguyệt ở chị em. Khi bị đa nang buồng trứng, nội tiết trong cơ thể chị em phụ nữ sẽ mất ổn định tại vì lượng estrogen được sản xuất ra quá nhiều. lúc đó, nữ giới có nguy cơ mắc kinh nguyệt không đều là rất cao.

Một vài bệnh lý phụ khoa: Viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, ung thư cổ tử cung....

Rối loạn tuyến giáp: Khi bị rối loạn tuyến giáp, tuyến giáp sẽ tiết ra lượng hormone ít với nhu cầu của bản thân người phụ nữ. tương tự, gây ra sự rối loạn hormone không chỉ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe mà còn làm rối loạn kinh nguyệt.

Do chế độ dinh dưỡng: Khi phái nữ có chế độ ăn uống thất thường, ít chất cũng khiến hạn chế cơ thể tiết ra estrogen. việc này này không chỉ gây ra kinh nguyệt ra ít, thậm chí còn có thể làm mất kinh.

BIỂU HIỆN CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Số ngày kinh thất thường: Chu kỳ kinh nguyệt của người bình thường là 21 – 35 ngày, lượng máu mất đi khoảng 80 – 200ml. Khi mắc rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh cũng thay đổi có thể rút ngắn hơn cũng có thể kéo dài hơn chu kỳ bình thường.

màu da không đều: Nội tiết tố trong cơ thể phái nữ thay đổi khiến cho da trở nên xanh nhợt, sạm da, nhiều vết nám, nứt chân chim...

Tính nết thay đổi thất thường: Rối loạn kinh nguyệt cũng là lý do làmcho phụ nữ thay đổi tính tình thất thường, dễ cáu gắt và nổi giận vô cớ.

Máu kinh thay đổi: màu kinh trở nên sẫm hơn, vón cục. Thậm chí các phụ nữ không thể có kinh nguyệt trong vài tháng.

MỘT VÀI NGUY CƠ CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Nguy cơ dẫn đến vô sinh: Rối loạn kinh nguyệt khiến cho nữ giới khó biết được ngày trứng rụng vì vậy rất khó mang thai. Hơn nữa, đây còn là biểu hiện của các bệnh phụ khoa không an toàn.

gây ra thiếu máu: Rối loạn kinh nguyệt trong trường hợp rong huyết kéo dài sẽ dẫn đến máu ra nhiều, chảy máu ở ngoài kỳ kinh nguyệt dẫn đến thiếu máu, cơ thể mỏi mệt... ảnh hưởng cho tính mạng.

biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm: Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng của các bệnh phụ khoa nguy hiểm như: U xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung...

Các y bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín khuyên nữ giới: Khi có bất cứ thay đổi gì ở chu kỳ kinh nguyệt thì hãy nên nhanh chóng tới những phòng khám y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán đúng nguyên nhân dẫn đến để có biện pháp chữa trị kịp thời.

tại đây là các tư vấn của các bác sĩ ở Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín về vấn đề “Tổng quan về bệnh rối loạn kinh nguyệt”. liên lạc với chúng tôi đến số điện thoại (027)43 685 999 để được giải đáp cụ thể.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.
*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.
- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/
- Tư vấn qua số điện thoai: (02)74 3685 999
Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.