Post #91959 - 04/01/2024 11:31:49

Nên dùng đông trùng hạ thảo khô hay tươi để ngâm rượu?

Thực tế, không có sự khác biệt quá lớn về công dụng giữa rượu đông trùng hạ thảo tươi và khô. Sự khác biệt chủ yếu nằm ở mùi vị.
 
Khi ngâm rượu, đông trùng hạ thảo tươi thường cho ra một mùi dịu và vị ngọt hơn, giữ được nhiều hoạt chất gần nhất so với đông trùng hạ thảo khô. Tuy nhiên, rượu này có thời gian sử dụng ngắn hơn so với rượu ngâm từ đông trùng hạ thảo khô.
 
Đông trùng hạ thảo khô sẽ có mùi hơi hắc và thường được sấy ở nhiệt độ cao, có thể làm mất một số thành phần dinh dưỡng. Rượu ngâm từ đông trùng hạ thảo khô có thời gian sử dụng kéo dài hơn.
 
Do vậy, tùy vào khẩu vị và mục đích sử dụng, người dùng có thể lựa chọn sử dụng đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô để ngâm rượu.