Post #55363 - 21/10/2022 01:56:54

Bệnh parvo nguy hiểm như thế nào đối với thú cưng

Parvovirus là một bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến chó và mèo. Nó có thể giết chết thú cưng của bạn nếu không được điều trị đủ nhanh. May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để giúp thú cưng của mình tồn tại. Hầu hết các đề xuất này áp dụng cho tất cả các vật nuôi, nhưng bác sĩ thú y có một số hướng dẫn bổ sung để điều trị bệnh ở chó và mèo.

Theo Hội đồng Nghiên cứu Y khoa của Hoa Kỳ, khoảng tám mươi triệu vật nuôi trong nhà bị bệnh do parvovirus mỗi năm. Con số này bao gồm cả chó và mèo, mặc dù bác sĩ thú y đối xử với chúng hơi khác một chút. Chó thường mắc bệnh do ăn phân mèo bị nhiễm bệnh. Vì vậy, các bác sĩ thú y coi chó vừa là động vật bị bệnh vừa là hộp đựng chất độn chuồng cho mèo. Mặc dù vậy, hầu hết các bác sĩ thú y vẫn sẽ đối xử bình đẳng với cả hai con vật.

Tìm hiểu thêm về bệnh parvo ở chó: https://baominhchau.net/benh-parvo-o-cho/

Để ngăn thú cưng của bạn mắc bệnh parvovirus, bạn nên cung cấp nhiều thức ăn và nước sạch cho thú cưng của mình. Thay đổi chất độn chuồng cho thú cưng của bạn thường xuyên và giữ cho môi trường sống của chúng luôn sạch sẽ. Bạn cũng nên loại bỏ xác động vật chết ra khỏi môi trường của thú cưng và tránh cho thú cưng bị bệnh vào nhà. Ngoài ra, hãy gọi cho bác sĩ động vật nếu một trong những vật nuôi của bạn có các triệu chứng của bệnh parvovirus. Bạn cũng nên đến gặp bác sĩ thú y nếu một trong những vật nuôi khác của bạn bị ốm sau khi dành thời gian cho vật nuôi chung của bạn.

Bệnh Parvo ở chó kéo dài bao lâu? Có lây sang người không?

Bác sĩ thú y sẽ điều trị bệnh parvovirus ở vật nuôi của bạn bằng những hạn chế nghiêm ngặt về chế độ ăn uống trong vài ngày. Những hạn chế này đảm bảo rằng thú cưng của bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để phục hồi sau bệnh. Sau khi thú cưng của bạn thèm ăn trở lại, bác sĩ thú y sẽ cho phép thú cưng của bạn ăn chế độ ăn bình thường - nhưng với lượng calo giảm đi một chút. Cho phép thú cưng của bạn ăn bao nhiêu tùy thích sẽ giúp chúng khỏi bệnh nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải cung cấp nhiều nước ngọt cho thú cưng của mình trong khi nó ăn ít hơn lượng thức ăn bình thường của nó.

Cần có một chú chó hoặc mèo khỏe mạnh khi nuôi con hoặc sống trong khu vực có tỷ lệ dịch bệnh động vật cao . Thật không may, nhiều vật nuôi mắc bệnh parvovirus mỗi năm; nhưng có những điều bạn có thể làm để bảo vệ thú cưng của mình khỏi căn bệnh chết người này. Luôn cho vật nuôi của bạn ăn thức ăn và nước sạch không có hóa chất hoặc chất phụ gia dư thừa- và gọi bác sĩ động vật nếu một trong những vật nuôi của bạn có các triệu chứng của parvovirus. Con vật cưng của bạn sẽ cảm ơn bạn!

 

Tham khảo thêm: https://baominhchau.net