Post #65975 - 05/05/2023 10:20:52

Bột cần tây: Thần dược giảm cân

Bột cần tây là gì?

Bột cần tây là một loại thực phẩm dinh dưỡng được bào chế từ cần tây tươi hữu cơ thông qua quá trình sấy lạnh, ép lạnh và nghiền thành bột mịn. Do đó, còn được gọi là bột cần tây sấy lạnh, sản phẩm này giữ được đến 99% hàm lượng chất dinh dưỡng, vitami trong cần tây.

Trong 100g cần tây có chứa: 

  • 6g calo ; 

  • 0,7g protein;

  • 3,5g carbohydrate; 

  • 0,2g chất béo; 

  • 1,6g chất xơ; 

Các loại vitamin như: vitamin K, axit folic, vitamin C, vitamin B6 và khoáng chất như kali, mangan, canxi, magie,…

Tuy có nhiều sản phẩm bột cần tây được bán trên thị trường, nhưng hiện nay Bột cần tây nguyên chất Jan’s powder là sản phẩm có chất lượng cao được sản xuất theo công nghệ sấy lạnh Nhật Bản, giúp giữ được 99% nguyên chất, nguyên mùi và nguyên xơ từ cần tây tươi, đảm bảo lẫn bất kỳ tạp chất và chất độn nào được người dùng ưa chuộng.

Sử dụng bột cần tây thay cho cần tây tươi, tại sao?

Mọi người thường quan niệm rằng nên sử dụng thực phẩm tươi thay vì thực phẩm đã qua sơ chế, tương tự như việc chuộng dùng nước ép cần tây tươi hơn bột cần tây. Tuy nhiên, sản phẩm bột cần tây lại sở hữu nhiều ưu điểm cho thấy bạn nên dùng bột cần tây thay cho cần tây tươi, điển hình như: 

Bảo quản dễ dàng và thời gian sử dụng dài hơn

Cần tây tươi dùng ép nước uống chỉ giữ được độ tươi ngon tối đa một vài ngày. Trong thời gian dài, cần tây tươi rất dễ héo và úng dù cho bạn bảo quản trong tủ lạnh. Trong khi đó các sản phẩm bột cần tây sấy lạnh đều được đựng trong từng túi nhỏ hoặc túi zip, sau khi sử dụng sau có thể đóng kín lại và bảo quản nơi thoáng mát, dùng dần mà không sợ bị úng hay hư thối. 

Tuy nhiên, lưu ý bột cần tây được sản xuất theo quy trình công nghiệp cũng sẽ có hạn sử dụng riêng, bạn cần chú ý không dùng các sản phẩm quá hạn sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất nhé! 

Giảm bớt mùi hăng, dễ uống hơn 

Dù là một thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn e ngại uống nước ép cần tây bởi mùi hăng và vị đắng đặc trưng của loại rau này. Bột cần tây ra đời chính là giải pháp giải quyết một phần vấn đề này nhờ vào quy trình sấy lạnh mà dịu bớt mùi hăng và vị đắng của cần tây. Tùy vào quy trình sản xuất, nhưng nhìn chung bột cần tây vẫn giữ nguyên dưỡng chất nhưng giảm bớt vị đắng và mùi hăng giúp dễ uống hơn. 

Ít tốn kém thời gian chế biến 

Thay vì uống nước ép cần tây phải sơ chế và xay, sau đó lại rửa sạch cối rất mất thời gian và công sức thì sử dụng bột cần tây chỉ cần khuấy với nước, bạn đã có thể thưởng thức ngay. 

Tính tiện lợi của loại thức uống này giúp bạn có thể dễ dàng uống được nước cần tây kể cả khi đang đi công tác hay đang ở văn phòng làm việc.

Một số tác dụng của bột cần tây đối với sức khoẻ

Bột cần tây được sử dụng phổ biến hiện nay bởi những công dụng tuyệt vời với sức khỏe mà thức uống này mang lại: 

Hỗ trợ giảm cân và duy trì vóc dáng 

Lượng calo và chất béo trong cần tây rất ít, bù lại là hàm lượng chất xơ dồi dào. Vì thế, nó sẽ giúp bạn no lâu và giảm cảm giác thèm ăn, rất lý tưởng để giúp giảm cân và duy trì vóc dáng.

Tránh được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch 

Thành phần cần tây có chứa magie và sắt, đây đều là những khoáng chất có tác dụng tăng cường hoạt động sản xuất và lưu thông máu. Nhờ vào đó, giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về máu và tim mạch như đột quỵ.

Hỗ trợ điều hòa huyết áp và hạ đường huyết

Thành phần hóa thực vật trong cần tây đã được chứng minh có tác dụng hạ huyết áp, giảm viêm và chống lại stress oxy hóa. Ngoài ra, trong cần tây còn chứa thành phần apigenin – hoạt chất giúp làm giãn mạch, giảm áp lực lên thành mạch máu. 

Bên cạnh đó, cần tây còn chứa thành phần khoáng chất cùng các loại vitamin cần thiết như vitamin A, C, E,…giúp tăng cường hệ miễn dịch và lưu thông máu tốt hơn. 

Tăng cường sức khỏe cơ, xương, khớp 

Vitamin K, magie, canxi,… trong cần tây đều là những thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển cơ xương khớp. Ngoài ra, nhờ vào polyacetylen, bột cần tây còn có tác dụng kháng viêm giúp làm giảm đau xương khớp.

Đọc thêm tại đây