Post #94325 - 30/01/2024 04:02:54

Cắt mí có được ăn đậu phụ không? Các lưu ý quan trọng

Nhiều người thường thắc mắc rằng: “Cắt mí có được ăn đậu phụ không? Để giúp mọi người an tâm hơn cho vấn đề này, Bác sĩ thẩm mỹ tại Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này của chị em ngay dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu để biết thêm chi tiết về thực đơn dinh dưỡng sau cắt mí bạn nhé!
1. Ăn đậu phụ có tốt không?
Đậu phụ là thực phẩm thường có trong mỗi bếp ăn của gia đình Việt. Thậm chí nhiều người theo chế độ ăn chay còn thay thế thịt bằng đậu phụ để bổ sung hàng ngày . Vậy cắt mí có được ăn đậu phụ không? Hãy nghe lời khuyên từ Chuyên gia thẩm mỹ của Viện thẩm mỹ DIVA dưới đây.
 
1.1. Giá trị dinh dưỡng của đậu phụ
Đậu phụ là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong 81g đậu phụ chứa nhiều thành phần như: 14g protein, 3g carbohydrate, 7g chất béo, 1,9g chất xơ và 11mg natri. Với khẩu phần này sẽ cung cấp cho cơ thể 117 calo.
 
Trong đậu phụ chứa các vitamin và khoáng chất như: canxi, magiê, phốt pho, vitamin B và sắt, kẽm,… Điều đó cho thấy, đậu phụ là một loại thực phẩm cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt là những người bị hạn chế nhóm thực phẩm từ sữa và protein động vật.
[IMG] 
Giá trị dinh dưỡng của đậu phụ
1.2. Lợi ích tuyệt vời của đậu phụ
Để biết: “Cắt mí có được ăn đậu phụ không?” hãy tìm hiểu một số lợi ích của đậu phụ dưới đây. Có rất nhiều nghiên cứu về lợi ích sức khỏe cụ thể của đậu phụ và các thực phẩm từ đậu nành khác. Dưới đây là những công dụng của đậu phụ cần biết đến như:
 
Đậu phụ cho tim mạch khỏe mạnh 
Hoạt chất phytoestrogen trong đậu phụ giúp giữ cho trái tim của bạn được khỏe mạnh. Nghiên cứu này được công bố trên Circulation, tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, đã kiểm tra dữ liệu của hơn 200.000 người và tìm thấy mối liên hệ giữa việc ăn ít nhất một khẩu phần đậu phụ mỗi tuần và nguy cơ mắc bệnh tim. Theo đó, người ăn đậu phụ mỗi ngày sẽ giảm 18% so với người ăn đậu phụ một lần một tháng.
[IMG] 
Đậu phụ tốt cho sức khỏe tim mạch
Giảm cholesterol xấu
Đậu phụ cũng có thể làm giảm cholesterol lipoprotein mật độ thấp (còn gọi là cholesterol xấu) và tăng cholesterol lipoprotein mật độ cao (còn gọi là cholesterol tốt) một cách hiệu quả. Một bài phân tích được tổng hợp từ 46 nghiên cứu cho thấy protein đậu nành làm giảm đáng kể lượng cholesterol LDL xuống 3 – 4% ở người lớn.
 
Tốt cho hệ thần kinh
Một số bằng chứng nghiên cứu về tác dụng đậu phụ có thể giúp ích cho các chức năng nhận thức, chẳng hạn như trí nhớ và kỹ năng giải quyết vấn đề, nhưng nghiên cứu vẫn chưa rõ ràng.
 
Ngăn ngừa loãng xương
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất isoflavone trong đậu nành còn giúp ngăn ngừa quá trình loãng xương, nhờ bổ sung mật độ khoáng cho xương được chắc khỏe hơn. Nhờ vậy, nếu bổ sung đậu phụ mỗi ngày có thể hạn chế được tình trạng loãng xương đến sớm.
Ăn đậu phụ giúp ngăn ngừa loãng xương
Ăn đậu phụ giúp ngăn ngừa loãng xương
Làm chậm tiến triển của ung thư
Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn đậu phụ thường xuyên có thể giúp làm chậm quá trình tiến triển của một số bệnh ung thư. Đặc biệt là ở đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt có thể thấy rõ  rằng ăn đậu phụ và các thực phẩm từ đậu nành khác sẽ giúp giữ mức kháng nguyên tuyến tiền liệt ở mức thấp, nghĩa là ngăn ung thư tiến triển.
>>>Xem chi tiết tại Viện thẩm mỹ Diva: Cắt mí có được ăn đậu phụ không? Các lưu ý quan trọng