Post #50829 - 06/06/2022 03:40:41

Chọn camera quay đêm nên chú ý 3 điều sao đây!

Camera quay đêm (Camera IR)

Camera an ninh quay đêm có thể nhìn trong bóng tối vì chúng có công nghệ giám sát IR (Hồng ngoại). Vào ban ngày, các camera chất lượng sử dụng bộ lọc cắt tia hồng ngoại (bộ lọc hấp thụ nhiệt). Sau khi mặt trời mọc, camera quan sát ban đêm lọc ra các bước sóng trung hồng ngoại để chúng không làm biến dạng hình ảnh và màu sắc ban ngày. Bộ lọc này cho phép ống kính nhận màu sắc giống như màu sắc của mắt người và do đó ghi lại những hình ảnh trông tự nhiên.

Camera quay đêm

Camera hồng ngoại sử dụng tầm nhìn đêm bằng tia hồng ngoại và hoạt động. Ánh sáng hồng ngoại (IR) này hoàn toàn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Hãy nghĩ đến điều khiển TV hiện tại của bạn, có đèn LED màu đỏ ở phía trước thiết bị và gửi tín hiệu hồng ngoại đến TV của bạn.

3 tính năng cần biết khi lựa chọn Camera

Trước khi xác định mua camera cần xác định 3 tính năng quan trọng sau:

  • Bộ lộc IR-cut
  • Chùm tia sáng mạnh mẽ
  • Đèn chiếu sáng hồng ngoại

Chất lượng thời gian ngày và đêm của hệ thống camera đều phụ thuộc vào ba tính năng này.

Bộ lọc IR-cut

Camera quan sát ban đêm với bộ lọc cắt tia hồng ngoại không bị giảm chất lượng hình ảnh ban ngày. Cách thức hoạt động của bộ lọc này thực sự đơn giản, nhưng nó đều là công nghệ thông minh.

Bộ lọc IR-cut

Khi ống kính của máy ảnh nhận ánh sáng ban ngày (ánh sáng trắng), nó sẽ di chuyển vật lý bộ lọc cắt tia hồng ngoại trên ống kính để chặn ánh sáng IR có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Tương tự như vậy, máy ảnh sẽ di chuyển ống kính ra khỏi đường đi ngay khi mức ánh sáng giảm đến điểm mà nó cần tầm nhìn ban đêm để ghi lại. Kết quả của “công tắc bộ lọc” này là chất lượng hình ảnh tốt nhất. Nếu bạn đứng gần các máy ảnh này, bạn thực sự có thể nghe thấy tiếng lách cách khi ống kính di chuyển.

Nếu không có bộ lọc IR-cut thì không có cách nào để ngăn ánh sáng toàn phổ. Kết quả sau đó sẽ là hình ảnh ánh sáng ban ngày bị biến dạng, nghĩa là hiển thị màu hơi xám hồng thiếu chiều sâu và có thể mất tiêu điểm.

Chùm tia sáng mạnh mẽ

.........

Xem thêm: https://vietnet.net.vn