Post #92783 - 13/01/2024 11:58:57

Công Thức Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện

Công Thức Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện

Nguyên Liệu:

  • 3 quả trứng
  • 150g đường
  • 200g bột mỳ đa dụng
  • 100g bơ không muối (đun chảy và để nguội)
  • 1 gói bột nở (hoặc 1,5 thìa cà phê nở tự nhiên)
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê vani (hoặc mùi vani tự nhiên)
  • 80ml sữa tươi

Cách Làm:

  1. Chuẩn Bị Nồi Cơm Điện:

    • Đầu tiên, hãy đảm bảo nồi cơm điện của bạn sạch sẽ và khô ráo. Nếu nồi cơm điện của bạn có chế độ hâm nóng sau khi nấu cơm, hãy tắt chế độ này.
  2. Trứng và Đường:

    • Trong một tô lớn, đánh 3 quả trứng cho đến khi hoà quện. Tiếp theo, thêm đường và đánh đều cho đến khi đường tan hết.
  3. Bơ và Sữa:

    • Thêm bơ đã đun chảy và để nguội vào hỗn hợp trứng, khuấy đều. Sau đó, thêm sữa tươi và vani, tiếp tục khuấy đều.
  4. Bột Mỳ và Bột Nở:

    • Trong tô khác, trộn đều bột mỳ và bột nở (hoặc bột nở tự nhiên nếu sử dụng). Dùng dụng cụ trộn để lẫn đều.
  5. Kết Hợp Các Thành Phần:

    • Dần dần đổ hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng và khuấy đều cho đến khi không còn gồ lumps. Hãy nhớ không khuấy quá mạnh để tránh làm mất độ béo của bơ.
  6. Nấu Bánh:

    • Đặt hỗn hợp vào nồi cơm điện đã chuẩn bị, đậy nắp và bật nồi cơm điện vào chế độ nấu cơm. Chờ khoảng 45-50 phút.
  7. Kiểm Tra Độ Chín:

    • Sau thời gian nấu, kiểm tra bánh bằng cách chọc một que tre vào bánh. Nếu que tre rút ra sạch mà không có bột dính, bánh đã chín.
  8. Thưởng Thức:

    • Để bánh nguội trước khi cắt và thưởng thức. Bạn có thể thêm đường bột lên trên bánh để tăng thêm hương vị.

Mua nồi cơm điện tại: https://dienmaytinphong.com/noi-com-dien-cao-tan