Post #90000 - 16/12/2023 05:18:30

Hỏi: tiểu đường thai kỳ có ăn được hạt điều không? - Lời giả

Tiểu đường thai kỳ có ăn hạt điều được không? Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều mẹ bầu thực sự quan tâm tới. Khi mang bầu, chị em có thể ăn thỏa thích bất cứ thứ gì mình mong muốn để con khỏe mạnh và tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên, việc ăn uống quá nhiều làm cho số đông chị em lo sợ mình sẽ bị tiểu đường thai kỳ. Vậy, ăn hạt điều có bị tiểu đường thai kỳ không? Cùng chuyên mục tin tức sức khỏe của Thực phẩm khô đi tìm lời giải đáp tiểu đường thai kỳ có ăn hạt điều được không nhé.

  1. Tiểu đường thai kỳ có ăn hạt điều được không?

Câu trả lời là có, bà bầu bị tiểu đường thai kỳ có thể ăn hạt điều. Hạt điều là một loại hạt có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm protein, chất béo lành mạnh, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Hạt điều cũng có chỉ số đường huyết thấp, có nghĩa là chúng không làm tăng lượng đường trong máu quá nhanh.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition cho thấy, ăn hạt điều giúp cải thiện mức đường huyết ở những người bị tiểu đường thai kỳ. Nghiên cứu này cho thấy, những phụ nữ mang thai bị tiểu đường thai kỳ ăn 42 gram hạt điều mỗi ngày trong 12 tuần có mức đường huyết lúc đói thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ không ăn hạt điều.

Ngoài ra, hạt điều còn có nhiều lợi ích khác cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ, bao gồm:

  • Giúp tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn
  • Giúp kiểm soát cân nặng
  • Giúp ngăn ngừa táo bón
  • Giúp tăng cường sức khỏe tim mạch
  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Tuy nhiên, bà bầu bị tiểu đường thai kỳ vẫn nên ăn hạt điều với lượng vừa phải, khoảng 28-32 gram mỗi ngày. Bà bầu cũng nên lưu ý chọn hạt điều nguyên hạt, không rang muối hoặc rang đường.

2. Lợi ích hạt điều với mẹ bầu?

Hạt điều là một loại hạt có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm protein, chất béo lành mạnh, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Hạt điều có rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu, bao gồm:

  • Giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt: Hạt điều là một nguồn cung cấp chất sắt dồi dào, giúp thúc đẩy sản xuất hồng cầu, chống lại cảm giác mệt mỏi và thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai
  • Giúp tăng cường sức khỏe tim mạch: Hạt điều chứa các chất béo lành mạnh, giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, từ đó giúp bảo vệ tim mạch
  • Giúp kiểm soát cân nặng: Hạt điều chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ kiểm soát cân nặng
  • Giúp ngăn ngừa táo bón: Hạt điều chứa chất xơ, giúp tăng cường nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón
  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch: Hạt điều chứa vitamin E, một chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch
  • Giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh: Hạt điều chứa axit folic, một loại vitamin giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Vậy là mẹ bầu đã có cho mình đáp án chi tiết rồi đó. Hạt điều rất ngon, lành tính, mẹ bầu tiểu đường thai kỳ hoàn toàn có thể ăn hạt điều. Tuy nhiên, hãy ăn với liều lượng vừa đủ và chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến cáo nha.

Đừng quên ghé tiệm đồ khô của mình để mua hạt điều với giá chất lượng nhất nha.