Post #2746228 - 30/07/2024 05:11:33

Làm Bánh Trung Thu Matcha Khoai Lang - Đơn Giản Tại Nhà

Bánh Trung thu không đường, không cần lò nướng? Nghe có vẻ bất ngờ phải không? Công thức này sẽ giúp bạn tự tay làm nên những chiếc bánh Trung thu thơm ngon, bổ dưỡng mà không cần quá nhiều kỹ năng bếp núc. 

 

cách làm bánh trung thu tại nhà

Nguyên Liệu:

  • 200g khoai lang
  • 100g đậu xanh đã bóc vỏ
  • Mật ong
  • Bơ đậu phộng
  • Dầu olive
  • Bột matcha
  • 50 gr bột yến mạch (cán mỏng)
  • Trứng muối

Cách Làm Bánh Trung Thu Matcha Khoai Lang

 

làm bánh trung thu

Bước 1: Rửa sạch khoai lang và gọt vỏ, sau đó ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Đậu xanh cũng rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 2 tiếng. 

 

Nấu đậu xanh cho đến khi mềm và sền sệt, thêm mật ong và một chút muối tùy theo khẩu vị (nếu bạn muốn đậu ngọt hơn thì cho thêm mật ong).

 

Bước 2: Khi sên đậu, thêm bột matcha để tạo màu xanh đẹp mắt (có thể thêm một chút muối). Sau đó, xay nhuyễn hỗn hợp để có độ mịn. Nếu không xay, đậu vẫn có thể ăn nhưng sẽ không được mịn.

 

làm bánh trung thu tại nhà

Bước 3: Khoai lang đã nấu chín thì dằm nhuyễn, trộn với bột yến mạch đã nấu chín. Thêm bơ đậu phộng, dầu olive và một ít mật ong.

 

Bước 4: Đừng quên chuẩn bị trứng muối: rửa sạch, tách lấy lòng đỏ và ngâm trong rượu trắng để giảm mùi tanh. Sau đó, nướng hoặc hấp trứng muối cho chín.

 

Bước 5: Chia hỗn hợp theo khuôn bánh. Ví dụ, với khuôn 100gr, chia tỉ lệ nhân nhiều hơn vỏ một chút (khoảng 55gr nhân và 45gr vỏ).

 

Bước 6: Cuối cùng, bạn có thể nướng bánh thêm để bánh có độ cứng và hương thơm hơn. Sau khi hoàn tất, cùng nhau thưởng thức bánh thôi nào!

 

XEM THÊM: Cách Làm Bánh Trung Thu Chay