Post #90065 - 18/12/2023 11:44:30

Ngâm rượu dtht sao cho đúng cách?

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Sau khi lựa chọn được đông trùng nguyên con chất lượng, bạn có thể tiến hành ngâm rượu đông trùng hạ thảo với một số công thức gợi ý sau đây:  

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi

Nguyên liệu cần có:

  • Đông trùng hạ thảo tươi: 25g
  • Rượu trắng 40 độ: 1 lít
  • Bình thủy tinh có dùng tích lớn đựng đủ 1 lít rượu
  • Các bước thực hiện: 

  • Rửa sạch bình thủy tinh, lau khô hoặc để khô tự nhiên
  • Ngâm đông trùng hạ thảo trong nước sôi khoảng 10 phút, sau đó để thật ráo nước
  • Sau đó, cho đông trùng hạ thảo vào bình, đổ rượu vào, và đậy kín nắp
  • Để bình ở nơi khô ráo, thoáng mát, sau 1 - 2 tháng là có thể sử dụng được. 
  • Lưu ý: Cần đặt bình ở nơi khô ráo, để tránh hiện tượng nấm mốc và nổi váng. 

    Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu

    Cách làm ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô tương tự như cách làm đông trùng hạ thảo tươi. Chỉ có lượng đông trùng hạ thảo là khác nhau. Với dạng tươi, bạn cần dùng 25 gam trùng tươi cho 1 lít rượu, thì ở dạng khô chúng ta chỉ cần khoảng 20 gam cho 1 lít rượu. 

    Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm

    Nguyên liệu cần có:

  • Đông trùng hạ thảo khô: 30g
  • Nhân sâm: 30g
  • Rượu gạo 40 độ: 1 lít
  • Bình thủy tinh lớn
  • Cách làm: 

  • Rửa sạch bình thủy tinh, dùng khăn lau khô hoặc để khô tự nhiên
  • Rửa sạch nhân sâm, rồi thái lát mỏng. Có thể dùng bàn chải đánh răng để rửa ở vị trí khó làm sạch
  • Đông trùng hạ thảo để nguyên
  • Cho nhân sâm và đông trùng hạ thảo vào bình thủy tinh, cho rượu vào, rồi đậy kín nắp. 
  • Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, sau 1 tháng là có thể sử dụng được