Post #66948 - 22/05/2023 02:59:17

Những cân nhắc khi chọn Ram máy chủ - kinh nghiệm mua ram server?

Những cân nhắc khi chọn Ram máy chủ - kinh nghiệm mua ram server?

Những cân nhắc khi chọn Ram máy chủ - kinh nghiệm mua ram server?

Mỗi thành phần trong máy chủ của bạn đóng một vai trò lớn trong hiệu suất máy chủ của bạn. RAM máy chủ hay bộ nhớ máy chủ cũng không ngoại lệ. Nói chung, mọi người biết rằng càng nhiều RAM càng tốt, nhưng việc chọn đúng RAM máy chủ không đơn giản như vậy. Hãy cùng xem bạn cần cân nhắc điều gì khi chọn bộ nhớ phù hợp cho máy chủ của mình.

>>> Máy chủ Dell R660xs <<<

Một thiết lập lý tưởng sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh duy nhất và mục đích sử dụng máy chủ. Để xác định dung lượng bộ nhớ máy chủ lý tưởng, bạn cần xem xét một số khía cạnh như kích thước của cơ sở dữ liệu đang sử dụng, số lượng người dùng và cơ sở hạ tầng hiện có.

>>> Xem thêm: Máy server Dell R660 <<<

Kích thước của cơ sở dữ liệu / Size of Databases

Đây thường là sự cân nhắc quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ xử lý cần thiết để điền thông tin vào cơ sở dữ liệu. Khi kích thước dữ liệu tăng lên, không phải lúc nào bộ nhớ cũng tăng lên.

>>> Xem thêm: Dell R250 <<<

Đối với máy chủ có cơ sở dữ liệu 10-59 GB, dung lượng RAM chiếm 74% dữ liệu (cơ sở dữ liệu 27 GB cần RAM 20 GB). Đối với cơ sở dữ liệu 60-224GB, kích thước RAM là 23% (dữ liệu 210GB cần RAM 48GB). Đối với cơ sở dữ liệu 225-600 GB, kích thước RAM là 13% (ví dụ: dữ liệu 488 GB, RAM 64 GB).

Số người dùng / Number of Users

Nếu số lượng người dùng mà bạn hiện đang phục vụ là 15 hoặc ít hơn, thì có thể không cần xem xét thêm bộ nhớ cho mỗi người dùng. Tuy nhiên, khi có khả năng hơn 15 người dùng đồng thời đang sử dụng dịch vụ của bạn, bạn có thể cân nhắc thêm 1-2 GB RAM máy chủ cho mỗi 5 người dùng bổ sung.

Gói thực hiện / Execution Packages

 

Yêu cầu hệ điều hành / OS Requirements

Một nguyên tắc nhỏ là dành 1 GB RAM cho HĐH theo mặc định, cộng thêm 1 GB cho mỗi 4 GB trong khoảng thời gian từ 4-16 và 1 GB khác cho mỗi 8 GB được cài đặt trên 16 GB. Ví dụ: máy chủ có RAM 32 GB sử dụng 7 GB cho HĐH và 25 GB còn lại dành riêng cho máy chủ SQL.

>>> Xem thêm: Dell T150 <<<

Tốc độ RAM /RAM Speed

Như đã đề cập ở trên, tốc độ bộ nhớ máy chủ rất quan trọng đối với hiệu suất máy chủ của bạn. Tuy nhiên, tốc độ RAM là một cách gọi sai. RAM máy chủ của bạn hoạt động nhanh như thế nào thực sự phụ thuộc vào một số yếu tố như tần suất, độ trễ, băng thông, tổng số kênh, tốc độ dữ liệu kép (DDR), v.v. Khi mọi người nói về tốc độ RAM, họ thực sự đang đề cập đến tần số và độ trễ của RAM máy chủ. Trong cuộc thảo luận của chúng tôi ở đây, chúng tôi sẽ làm như vậy.

Tính thường xuyên / Frequency

 

Độ trễ / Latency

 

Các vấn đề về khả năng tương thích của RAM

Thế hệ DDR / DDR Generation

Thế hệ RAM DDR mới hơn sẽ không hoạt động với bo mạch chủ được chế tạo để hỗ trợ thế hệ cũ hơn và ngược lại. Do đó, bạn không thể đặt bộ nhớ máy chủ DDR3 trong bo mạch chủ hỗ trợ các khe DIMM DDR4. Tương tự như vậy, bạn không thể đặt bộ nhớ máy chủ DDR4 trong bo mạch chủ có khe DIMM DDR3.

>>> Xem nhanh: Máy chủ Dell R750xs <<<

Khe cắm DIMM trên bo mạch chủ / Motherboard DIMM Slots

Một số bo mạch chủ kiểu dáng nhỏ hơn chỉ đi kèm với hai khe cắm DIMM. Do đó, bạn chỉ có thể có tối đa hai thanh RAM máy chủ và bạn không thể đặt bộ nhớ máy chủ 4x 4GB vào chúng. Vì vậy, bạn nên đảm bảo rằng mình không mua nhiều thẻ nhớ máy chủ hơn khả năng chứa của bo mạch chủ máy chủ.

Tản nhiệt CPU / CPU Heatsink

Bộ làm mát CPU bằng không khí cồng kềnh thường có thể treo trên các khe DIMM. Trong một số trường hợp, chúng có thể ngăn cài đặt bộ bộ nhớ máy chủ có bộ tản nhiệt cao. Vì vậy, nếu bạn đang xem xét một bộ làm mát không khí cồng kềnh, tốt hơn bạn nên đảm bảo rằng bạn chọn RAM máy chủ có bộ tản nhiệt cao. Trong trường hợp này, bộ làm mát không khí của bạn sẽ không can thiệp vào RAM máy chủ của bạn.

Công nghệ bộ nhớ / Memory Technologies

Có ba công nghệ bộ nhớ chính hiện nay: UDIMM (DIMM không có bộ đệm), RDIMM (DIMM đã đăng ký) và LRDIMM (DIMM giảm tải). Mặc dù ba công nghệ bộ nhớ này phù hợp về mặt vật lý trong khe cắm bộ nhớ máy chủ của bạn, nhưng chúng không thể được trộn lẫn và làm như vậy. Nếu triển khai công nghệ bộ nhớ sai, hệ thống có thể bật nguồn nhưng sẽ dẫn đến lỗi khởi động hệ thống.

>>> Mua máy chủ Dell T550 giá chỉ từ 10 triệu đồng tại đây <<<