Post #81854 - 14/10/2023 11:48:55

Những lí do nên chọn Harmony Brews Coffee

Năm 2020, tiêu thụ cà phê nội địa của Việt Nam khoảng 200.000 tấn/năm, tương đương mỗi người Việt tiêu thụ 2kg/người/năm. Theo số liệu công bố năm 2018-2019, con số này mới chỉ dừng lại ở 162.000 tấn cà phê. Cách đây 5-10 năm trước, tỷ lệ tiêu thụ cà phê nội địa chỉ đạt khoảng 6-7% sản lượng cả nước với 0,5kg/người/năm.

Văn hóa uống cà phê và tiêu thụ nội địa tăng mạnh đã tạo ra mảnh đất màu mỡ, thu hút nhiều tay chơi lớn nhỏ tham gia vào thị trường F&B, cụ thể hơn là mảng kinh doanh trà–cà phê.

Với sự tiêu thụ cà phê trong nước như thế, thì đã có rất nhiều cơ sở và nhãn hàng cà phê mọc lên như nấm. Nhưng có thật sự chất lượng và đáng để lựa chọn? Sau đây hãy điểm qua những lí do bạn nên tham khảo và lựa chọn sản phẩm ở Harmony Brews Coffee nhé!

Năm 2020, tiêu thụ cà phê nội địa của Việt Nam khoảng 200.000 tấn/năm, tương đương mỗi người Việt tiêu thụ 2kg/người/năm. Theo số liệu công bố năm 2018-2019, con số này mới chỉ dừng lại ở 162.000 tấn cà phê. Cách đây 5-10 năm trước, tỷ lệ tiêu thụ cà phê nội địa chỉ đạt khoảng 6-7% sản lượng cả nước với 0,5kg/người/năm.

Văn hóa uống cà phê và tiêu thụ nội địa tăng mạnh đã tạo ra mảnh đất màu mỡ, thu hút nhiều tay chơi lớn nhỏ tham gia vào thị trường F&B, cụ thể hơn là mảng kinh doanh trà–cà phê.

Với sự tiêu thụ cà phê trong nước như thế, thì đã có rất nhiều cơ sở và nhãn hàng cà phê mọc lên như nấm. Nhưng có thật sự chất lượng và đáng để lựa chọn? Sau đây hãy điểm qua những lí do bạn nên tham khảo và lựa chọn sản phẩm ở Harmony Brews Coffee nhé!

Những lí do nên chọn Harmony Brews Coffee:

Cà phê là một phần của văn hóa Việt Nam: Cà phê đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Việt Nam. Người Việt thích thưởng thức cà phê cùng bạn bè, gia đình và đối tác kinh doanh. Việc gặp gỡ, trò chuyện và thưởng thức cà phê đã trở thành một phần của nền văn hóa giao tiếp và tạo quan hệ xã hội ở Việt Nam.         

Chất lượng cà phê: Việt Nam là một trong những nước sản xuất cà phê hàng đầu thế giới, và cà phê Việt Nam đã được công nhận trên thị trường quốc tế với chất lượng tốt và hương vị độc đáo. Harmony Brews Coffee chọn cà phê Việt Nam vì có một hương vị đậm đà, thơm ngon và thường được rang một cách đặc biệt để tạo ra hương thơm đặc trưng.

Đa dạng phong cách pha chế: Ở Harmony Brews Coffee, cà phê được pha chế theo nhiều phong cách khác nhau, từ cà phê đen (black coffee) đơn giản đến các loại cà phê sữa (cà phê đen pha với sữa đặc), cà phê trứng (egg coffee), cà phê phin (cà phê pha bằng phin) và nhiều loại cà phê độc đáo khác. Sự đa dạng này cho phép người dùng tùy chọn theo sở thích cá nhân và tạo ra một trải nghiệm cà phê độc đáo.             

Giá cả phải chăng: Mặc dù có những loại cà phê cao cấp và đặc biệt có giá cao, nhưng cà phê phổ biến tại Harmony Brews Coffee vẫn có mức giá phải chăng. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tiếp cận và thưởng thức cà phê hàng ngày mà không gây tác động đáng kể đến túi tiền.

Người Việt Nam có sở thích về hương vị cà phê đậm đà, đắng nhẹ và thơm ngon. Dưới đây là một số loại hương vị phổ biến ở Harmony Brews Coffee và phù hợp với người Việt Nam:

Hương vị Arabica: Cà phê Arabica có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế và có mức độ axit cao hơn. Loại cà phê này thường được ưa chuộng để pha cà phê sữa hoặc các loại cà phê pha phin tại Việt Nam.

Hương vị hòa tan: Cà phê hòa tan là sự kết hợp của cà phê đã được xay nhỏ và các thành phần hòa tan khác. Đây là một lựa chọn phổ biến và tiện lợi cho người Việt Nam khi không có thời gian pha cà phê truyền thống.

Hương vị cà phê pha máy: Cà phê pha máy là một lựa chọn phổ biến trong các quán cà phê và nơi làm việc. Cà phê được pha bằng máy pha cà phê espresso, tạo ra hương vị đậm đà, đắng và có lớp crema mịn trên mặt.

Lợi ích sức khỏe của cà phê:

Cà phê là một loại thức uống phổ biến và được yêu thích bởi không ít người. Ngay sau đây là 7 lợi ích sức khỏe của cà phê có thể bạn không biết.

1. Tăng cường năng lượng cho cơ thể và hạn chế trạng thái mệt mỏi

Cà phê có chứa một chất kích thích thần kinh gọi là caffeine với tác dụng giúp giảm cảm giác mệt mỏi. Nhờ đó, người sử dụng sẽ được tăng cường năng lượng, cải thiện tâm trạng trở nên vui vẻ và hưng phấn.

Uống cà phê giúp hạn chế mệt mỏi, tăng cường năng lượng cho cơ thể

2. Giảm thiểu nguy cơ mắc phải một số bệnh lý

Uống cà phê cũng có tác dụng trong việc ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ mắc phải một số bệnh lý gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong đó, có thể kể đến: bệnh đái tháo đường type II, bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, bệnh trầm cảm, bệnh tim mạch, một số bệnh ung thư như ung thư gan và ung thư đại trực tràng,...

3. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết

Tuy chứa hàm lượng thấp nhưng các chất dinh dưỡng chứa trong hạt cà phê như các loại vitamin (B1, B2, B3 và B5), mangan, kali, magie, folate, photpho,... cũng được bổ sung vào cơ thể.

Cà phê cung cấp thêm một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

4. Giúp kiểm soát vấn đề cân nặng

Một lợi ích khác của cà phê đến từ việc nó có thể giúp kiểm soát vấn đề cân nặng. Theo đó, việc sử dụng loại thức uống này không chỉ có thể giúp thay đổi quá trình lưu trữ chất béo mà còn hỗ trợ cho sức khỏe đường ruột. Nhờ vậy, tốt cho việc quản lý vấn đề cân nặng, giúp giảm lượng mỡ thừa một cách hiệu quả.

5. Hỗ trợ cho việc tập luyện thể dục

Việc tiêu thụ cà phê trước khi tập luyện thể dục có khả năng cải thiện sức bền, kéo dài thời gian tập luyện khi giảm đáng kể sự nhức mỏi. Bởi loại đồ uống này giúp ngăn chặn các hóa chất khiến cơ bắp bị mỏi trong các hoạt động thể chất cường độ cao. Từ đó, có ý nghĩa trong việc giúp nâng cao hiệu suất thể thao.

6. Góp phần bảo vệ gan

Gan là một cơ quan thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng trong cơ thể. Uống cà phê sẽ giúp bảo vệ gan trước nguy cơ bị ung thư gan cũng như bệnh xơ gan.

7. Góp phần nâng cao tuổi thọ

Với tác dụng trong việc ngăn ngừa và hạn chế nguy cơ mắc phải một số bệnh lý đã được kể đến, uống cà phê góp phần giúp người sử dụng bảo vệ được sức khỏe. Từ đó, nâng cao tuổi thọ và giúp sống lâu hơn.

Công thức pha chế ly cà phê ngon tại nhà không cần ra quán:

Cách pha cafe sữa (nóng/đá) ngon   

Cà phê sữa

 

                                             

Nguyên liệu:

  • 40ml nước cà phê đen Harmony Brews Coffee nguyên chất
  • 20ml sữa đặc

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho cà phê đen cùng 20ml sữa đặc vào ly rồi khuấy đều
  • Bước 2: Thêm đá đầy ly và thưởng thức (dùng ly suông)

 

 

 

Capuchino

Công thức pha chế Capuchino

Nguyên liệu:

  • 30ml cà phê pha máy (espresso)
  • 80ml sữa tươi không đường, không béo

Thực hiện:

  • Bước 1: Tráng phin qua nước nóng, sau đó cho bột cafe vào phin, đặt trên ly
  • Bước 2: Đổ 300ml nước sôi từ từ lên bề mặt cà phê
  • Bước 3: Đợi cà phê nở trong khoảng từ 2 – 3 phút, tiến hành nén nắp gài và châm thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp và chờ chiết xuất
  • Bước 4: Cà phê sẽ nhỏ giọt sau 1 phút, đợi cafe nhỏ gần hết thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng còn lại
  • Bước 5: Thành phẩm thu được 40 – 50 ml nước cà phê nguyên chất

 

Cách pha cafe phin nhỏ

Cà phê phin nhỏ

Nguyên liệu:

  • 25gr bột cà phê Harmony Brews Coffee
  • 80ml nước sôi

Thực hiện:

  • Bước 1: Tráng phin qua nước nóng, sau đó cho bột cà phê vào phin và đặt trên ly
  • Bước 2: Đổ 30ml nước sôi từ từ lên bề mặt cafe
  • Bước 3: Đợi cà phê nở trong khoảng 2 – 3 phút, tiến hành nén nắp gài và châm thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp và chờ chiết xuất
  • Bước 4: Cà phê sẽ nhỏ giọt sau 1 phút. Đợi cà phê nhỏ gần hét thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng còn lại
  • Bước 5: Thành phẩm thu được 40 – 50ml nước cà phê nguyên chất

 

 

Bạc xỉu

Công thức pha chế bạc xỉu đá

Nguyên liệu:

  • 20ml nước cafe đen Harmony Brews Coffee
  • 30ml sữa đặc
  • 30ml sữa tươi

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho cafe đen vào shaker cùng 1/3 ly đá, lắc mạnh tay
  • Bước 2: Lần lượt cho vào ly sữa đặc, sữa tươi cùng đá khoảng 2/3 ly
  • Bước 3: Đổ cà phê đen đã lắc hết đến từ từ vào ly, sẽ tạo ra 1 ly bac sỉu 3 tầng hấp dẫn

 

 

Nguyên liệu làm cà phê muối

Cà phê muối

  • Cà phê: 25g
  • Muối: 1 ít
  • Cacao: 1 muỗng
  • Kem béo : 40ml
  • Sữa tươi: 10ml
  • Sữa đặc: 30ml
  • Nước sôi: 100ml
  • Đá viên: tuỳ thíchThực hiện:

Cách pha cà phê muối

– Cho 25g cà phê, 1 xíu muối, 1 muỗng cacao vào phin cùng 40ml nước sôi, ủ trong 1 -2 phút, sau đó bỏ nước cà phê đầu.

– Cho 60ml nước sôi vào phin cà phê, đợi khoảng 4 -5 phút cho cà phê nhỏ hết xuống ly.

– Cho 40ml kem béo thực vật, 1 xíu muối, 5 – 10ml sữa tươi vào ly và đánh bong mịn.

– Cho 30ml sữa đặc, 40ml cà phê vào ly và khuấy đều, cho đá viên vào.

– Tiếp theo cho phần kem muối đã đánh bong mịn vào.

– Cuối cùng, rắc 1 ít bột cacao lên bề mặt để trang trí.

4 thời điểm không nên uống cà phê

Cà phê giúp bạn tỉnh táo, tăng cường năng lượng. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào uống cà phê cũng có lợi.

Không uống khi còn quá nóng: Nhiều người có thói quen uống cà phê ngay khi vừa pha xong, lúc vẫn còn rất nóng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, tiêu thụ đồ uống nóng trên 65 độ C có thể tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản. Thông thường, các nhà hàng đều phục vụ cà phê ở nhiệt độ từ 63-79 độ C, nếu bạn pha cà phê ở nhà cũng sử dụng nước nóng tới 85 độ C. Vì vậy, hãy cố gắng chờ khoảng 5 phút, nhiệt độ cà phê lúc này sẽ ở mức an toàn dưới 65 độ C.

Không uống khi bạn đang lo lắng, căng thẳng: Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng, tâm trạng không tốt, cà phê có thể làm tình trạng này tồi tệ hơn. Caffeine trong cà phê có tác dụng kích thích lên hệ thần kinh, sản sinh ra hormone căng thẳng cortisol, ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây mệt mỏi, rối loạn nhận thức.

Không uống khi thiếu ngủ: Nhiều người cho rằng cà phê là giải pháp tự nhiên giúp bạn tỉnh táo hơn khi buồn ngủ. Nhưng một nghiên cứu mới đây cho thấy caffeine sẽ không có tác dụng như vậy nếu bạn ngủ ít hơn 5 giờ mỗi ngày trong 3 đêm liên tục. Thiếu ngủ gây suy giảm đáng kể trong hoạt động nhận thức và caffeine không thể cải thiện được tình trạng này dù bạn uống nhiều.

Không uống vào sáng sớm: Uống cà phê vào 6h sáng không giúp bạn tăng cường năng lượng. Trong vài giờ đầu tiên khi thức dậy, lượng hormone cortisol đang ở mức cao nhất, giúp bạn tỉnh táo tự nhiên. Vì vậy, nhiều chuyên gia khuyên thời gian tốt nhất để uống ly cà phê đầu tiên là vào 10h-12h sáng, khi nồng cortisol bắt đầu giảm.

Đừng quên nhấp vào:  Blog Harmony Brews Coffee để biết nhiều thông tin hữu ích về cà phê hơn nhé!