Post #55643 - 28/10/2022 09:06:23

Phốc sóc - loài chó thân thiện nhất thế giới

Phốc sóc là một con chó nhỏ với bản tính vui tươi. Nó được đặc trưng bởi bộ lông ngắn bóng mượt với khuôn mặt giống cáo. Được phổ biến vào cuối thế kỷ 19, Phốc sóc là một giống chó AKC và là một trong những giống chó phổ biến nhất trên thế giới. Chúng trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời do bản tính vui vẻ và vui tươi. Tuy nhiên, chúng không dành cho tất cả mọi người vì chúng cần được chải chuốt và chăm sóc thường xuyên.

Chế độ ăn dành cho chó phốc sóc: https://baominhchau.net/thuc-an-cho-cho-phoc-soc/

Chó Phốc sóc được ưa chuộng do bản tính vui vẻ và vui tươi của chúng. Họ được biết đến với tính cách tinh nghịch và tính tình dễ mến. Họ vui tươi và thường sẽ phản ứng như vậy với tất cả các loại tính cách. Họ có một khiếu hài hước tuyệt vời và cực kỳ xã hội. Điều này làm cho chúng trở nên tuyệt vời cho các gia đình có trẻ em hoặc động vật khác vì chúng sẽ vui vẻ chơi với cả bạn người và động vật. Chúng cũng tốt với những con chó khác vì chúng có tính khí thân thiện. Mọi người thường gọi chúng là 'những chú chó nghịch ngợm' do chúng dường như bẩm sinh muốn kéo chân người để mua vui.

Tìm điểm thú vị của chó Phốc Sóc lai Nhật - Bệnh viện Thú Y Thi Thi TP HCM

Phốc sóc có bộ lông ngắn, ít phải bảo dưỡng. Bộ lông của chúng không yêu cầu chải chuốt thường xuyên như các giống chó khác. Chúng thường chỉ cần được chải một lần hoặc hai lần mỗi tuần để loại bỏ bụi bẩn và chất nhờn tích tụ trên tóc. Bộ lông ngắn của chúng cũng có khả năng chống lại sự thay đổi thời tiết, giúp chúng ít bị rụng hoặc gãy do điều kiện khắc nghiệt. Da của chúng cũng rất mềm nên dễ dàng làm sạch và chăm sóc. Nhìn chung, vẻ ngoài đáng yêu của chúng khiến việc chải chuốt thường xuyên là không cần thiết .

Các nhà lai tạo chó Phốc sóc đã tạo ra nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Hầu hết các con chó thuộc một trong hai loại - màu đồng nhất hoặc các mẫu nhiều màu. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ hiếm hoi có màu sắc độc đáo như mắt xanh hoặc vàng. Có một số sự kết hợp màu sắc khác nhau có thể được tìm thấy ở giống chó Phốc sóc - đỏ / trắng, đỏ / đen, xanh / đen, xanh / trắng, kem / đen hoặc kem / xanh lam với mắt xanh. Ngoài ra, có nhiều mẫu khác nhau bao gồm English Toy, Lop-tai hoặc What-a-merle-trông giống như hiệu ứng pom pom hoặc quả bóng trên da của chúng. Những sự xuất hiện độc đáo này là do sự lai tạo có chọn lọc của các nhà lai tạo chó chuyên biệt tạo ra những đặc điểm cụ thể ở chó con của họ.

Phốc sóc là một con chó vui vẻ với bản tính tinh nghịch và ngoại hình thường được gắn với hoàng gia hoặc tầng lớp quý tộc. Chúng hoàn hảo cho các gia đình có trẻ em hoặc những người bạn động vật khác do bản tính tình cảm và vui tươi của chúng. Tuy nhiên, chúng không dành cho tất cả mọi người vì chúng cần được chải chuốt và chăm sóc thường xuyên như các giống chó khác.

 

Tham khảo thêm: https://baominhchau.net