Post #56702 - 25/11/2022 11:25:58

Phương pháp chữa bệnh ho cũi chó tại nhà

Ho là một triệu chứng phổ biến ở chó và có thể do một số bệnh lý nền gây ra. Trong khi hầu hết các trường hợp ho tương đối lành tính và sẽ tự khỏi, một số trường hợp có thể nghiêm trọng hơn. Một trong những tình trạng như vậy là ho cũi chó, đây là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp rất dễ lây lan. Bệnh ho cũi chó có thể khiến chó tiết ra bọt trắng ở miệng và có thể đặc biệt nghiêm trọng trong những môi trường đông đúc như chuồng chó hoặc cũi nội trú. Điều trị bệnh ho cũi thường bao gồm thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm, và nghỉ ngơi cũng rất quan trọng để phục hồi. Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể cần nhập viện. Nếu được điều trị kịp thời, hầu hết những con chó bị ho cũi sẽ hồi phục hoàn toàn trong vòng 2-3 tuần.

Khi chó ho có thể khạc ra bọt trắng. Điều này thường là do bệnh Ho cũi chó, một bệnh về đường hô hấp rất dễ lây lan. Bệnh do vi khuẩn và vi rút gây ra và có thể gây tử vong nếu không được điều trị sớm. Các triệu chứng bao gồm ho, hắt hơi và sốt. Nếu con chó của bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Cách điều trị chó bị ho hiệu quả tại nhà

Mặc dù chó ho và khạc ra bọt trắng có thể không đáng báo động, nhưng có một số nguy cơ tiềm ẩn cần lưu ý. Nếu con chó của bạn liên tục ho và khạc ra bọt trắng, đó có thể là dấu hiệu của bệnh ho cũi. Bệnh ho cũi chó là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp rất dễ lây lan và có thể gây tử vong cho chó, vì vậy điều quan trọng là phải đưa chúng đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt nếu chúng có triệu chứng. Ngoài ra, nếu chó của bạn thường xuyên nôn ra bọt trắng, đó có thể là dấu hiệu của bệnh gan hoặc thận. Mặc dù những tình trạng này không nhất thiết đe dọa đến tính mạng nhưng chúng vẫn có thể khiến chó của bạn rất khó chịu và cần được bác sĩ thú y điều trị.

Nếu con chó của bạn ho có bọt trắng, điều quan trọng là phải hành động nhanh chóng. Mặc dù nguyên nhân có thể là một thứ gì đó nhỏ, chẳng hạn như dị ứng, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như ho cũi chó.

Dưới đây là một số kinh nghiệm chữa bệnh ho cũi chó mà bạn có thể làm tại nhà để giúp con chó ho của mình:

- Giữ nước cho chúng bằng cách cho chúng uống nhiều nước sạch và/hoặc nước dùng ít natri.

- Nếu chúng khó uống nước, hãy thử sử dụng ống tiêm hoặc chai nước cho thú cưng.

- Thường xuyên đưa chúng ra ngoài đi dạo trong thời gian ngắn để giúp làm lỏng chất nhầy tích tụ.

Nếu tình trạng ho của chó không cải thiện trong vài ngày hoặc nếu chúng bắt đầu có các triệu chứng khác (ví dụ: chán ăn, sốt), thì đã đến lúc bạn nên đến gặp bác sĩ thú y.

 
Last edited by baominhchau9966 25 Thg11 2022 11:26