Post #41685 - 07/10/2021 04:05:54

Retest là gì? Liệu nó sẽ giúp bạn trở thành nhà giao dịch ngoại hối tốt hơn?

Điều có thể không quá rõ ràng là tầm quan trọng của việc retest. Chính xác thì nó đại diện cho điều gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy?

Tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự gần đây vì vậy tôi quyết định dành một bài viết về retest là gì. Khi bạn đọc xong bài học này, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc retest và tại sao chúng cần phải là một phần quan trọng trong giao dịch ở sàn forex nếu bạn muốn thành công. Nhưng trước khi đi vào chi tiết, điều quan trọng là bạn phải hiểu retest là gì cũng như các cách khác nhau mà nó có thể xảy ra.

Retest là gì?

Retest trên thị trường ngoại hối có đủ hình dạng và kích cỡ. Chúng có thể xuất hiện sau khi thị trường phá vỡ mức hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng theo phương ngang hoặc sự bứt phá khỏi mô hình nêm.

Bất kể việc kiểm tra lại diễn ra như thế nào hoặc ở đâu, các đặc điểm đều giống nhau. Hình ảnh bên dưới minh họa một số cách khác nhau để kiểm tra lại có thể xảy ra.

Động lực thị trường của một cuộc Retest

Bắt đầu nghĩ đến việc retest như một cách thị trường tự “thiết lập lại”. Những thiết lập lại này là cần thiết vì sự cân bằng giữa người mua và người bán luôn thay đổi. Sự cân bằng luôn thay đổi này là thứ tạo ra mức cao và mức thấp của swing.

Không cần phải nói rằng bất cứ khi nào bạn mua hoặc bán, bạn đang tìm kiếm một động thái theo hướng đã định. Nhưng để thị trường làm được điều đó, nó cần một nhóm người mua hoặc người bán mới. Nếu không, bạn sẽ thấy mình đang mua ở trên cùng và bán ở dưới cùng.

Xả những bàn tay yếu đuối

Thuật ngữ “tay yếu” dùng để chỉ bất kỳ nhóm nhà giao dịch nào không cảm thấy thoải mái khi nắm giữ một vị trí thông qua sự biến động gia tăng để có cơ hội kiếm được lợi nhuận lớn hơn. Đây thường là những nhà giao dịch quá sợ rủi ro và do đó bị dừng giao dịch sớm trước khi một động thái lớn hơn bao giờ diễn ra.

Tất nhiên, cũng có những người giao dịch các khung thời gian thấp hơn và do đó không tìm kiếm cơ hội lớn hơn. Những nhà giao dịch này hoàn toàn vui mừng khi chốt lời sớm và thường xuyên.

Dù bằng cách nào, cả hai kịch bản đều tạo ra mức cao và mức thấp. Tuy nhiên, có một động lực tiềm ẩn không rõ ràng ngay lập tức.

Xác nhận hành động giá

Chỉ đơn giản xem thị trường chạm mức bị phá vỡ là hỗ trợ hoặc kháng cự mới là chưa đủ. Và nếu bạn nghĩ về nó, điều đó thực sự không đủ điều kiện để retest.

Cuối cùng

Cho dù bạn đang giao dịch ở mức quan trọng, mô hình nêm hoặc kênh, điều quan trọng là luôn đợi retest lại mức bị phá vỡ. Điều này liên quan đến việc chờ đợi retest cũng như xác nhận hành động giá trước khi đặt bất kỳ khoản vốn nào vào rủi ro.