Post #2777026 - 20/11/2024 11:21:33

Rong Biển Thực Phẩm Tự Nhiên Tăng Cường Sức Khỏe Mỗi Ngày

1. Rong Biển Là Gì?

Rong biển nấu canh là sản phẩm được chế biến từ rong biển tươi – một loại thực vật giàu dinh dưỡng tự nhiên trong biển. Rong biển được phơi khô kỹ thuật lưỡng cực, giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng vốn có. Khi nấu canh, rong biển khô không chỉ tạo ra hương vị thanh mát, đậm đà mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

2. Lợi Ích Của Rong Biển Đối Với Sức Khỏe, Cách Chế Biến Canh Rong Biển

Rong biển món ăn siêu tốt cho sức khỏe
rong biển món ăn siêu tốt cho sức khỏe

– Rong biển chứa nhiều khoáng chất và vitamin như canxi, sắt, kẽm, i-ốt, cùng các loại vitamin A, C, B12,… Đặc biệt, chất xơ có trong rong biển giúp hỗ trợ tiêu hóa, phòng táo bón và giảm cholesterol xấu. Không chỉ vậy, việc bổ sung rong biển vào bữa ăn hàng ngày còn có tác dụng:

  • Tăng cường sức kháng kháng : Với các chất chống oxy hóa mạnh, rong biển giúp cơ thể kháng lại các gốc tự do, bảo vệ tế bào khỏi sự tổn hại.
  • Tốt cho tim mạch : Rong biển giúp giảm cholesterol xấu, tăng cường tuần hoàn máu, từ đó hỗ trợ duy trì sức khỏe tim mạch ổn định.
  • Suy nghĩ thiếu máu : Hàm lượng sắt dồi dào trong rong biển rất tốt cho người thiếu máu, đặc biệt là phụ nữ và người lớn tuổi.
  • Hỗ trợ giảm cân : Ít calo và giàu chất xơ, rong biển tạo cảm giác no lâu, giúp kiểm soát mồi ăn hiệu quả, phù hợp cho người ăn kiến.

– Có nhiều cách nấu canh rong biển phù hợp cho từng khẩu vị như:

Canh rong biển thịt bằm đậu hũ

Cách nấu canh rong biển đậu phụ
Cách nấu canh rong biển thịt bằm cực ngon, siêu bổ dưỡng

Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bằm đậu hũ

  • Canh rong biển với thịt bằm
  • 50g rong biển nấu canh
  • 100g thịt nạc heo
  • 80g đậu hủ non
  • Hành lá, hành củ băm nhỏ
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu
  • Canh rong biển đậu phụ
  • Canh rong biển với nghêu hoặc tôm tươi

Sơ chế nguyên liệu
Thịt nạc rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sau đó ướp thịt băm với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê nước mắm, ướp trong 10 phút. Đậu hủ non cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Ngâm rong biển với nước cho nở rồi rửa sạch.

Nấu canh
Cho dầu ăn vào nồi, bỏ hành băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt băm đã ướp vào xào chín. Thêm nước vào đun sôi, khi nước đã sôi thì cho rong biển vào, nấu khoảng 3 phút. Nêm nếm thêm hạt nêm để cho canh vừa ăn. Sau cùng cho đậu hủ non vào, chờ nước sôi lại rồi tắt bếp.Thành phẩm
Cho canh rong biển ra tô, thêm hành lá và tiêu lên trên và thưởng thức.

Canh rong biển với tôm tươi

cách chế biến canh rong biển tôm
cách chế biến canh rong biển tôm

Nguyên liệu làm canh rong biển với tôm tươi

  • Tôm tươi 200 gr
  • Rong biển khô 1 gói
  • Hành lá 2 nhánh
  • Hành tím 3 củ
  • Gừng 1/2 củ
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1 ít

Sơ chế nguyên liệu
Cắt đầu và chân tôm rồi bóc vỏ. Dùng 1 tay giữ đầu tôm và tay còn lại giữ phần thân tôm, tách nhẹ phần chất bẩn ra ngoài. Khi lấy hết phần chất bẩn thì kéo nhẹ chỉ tôm ra ngoài rồi rửa sạch tôm lại với nước sạch.Để tôm có vị đậm đà hơn khi nấu, đem ướp tôm với 2 muỗng cà phê hạt nêm và cho 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ vào trong khoảng 10 phút.
Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ tầm 1 lóng tay. Hành tím lột sạch vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Gừng bào vỏ, cắt lát mỏng. Cắt bịch rong biển ra, cho vào nồi, đổ nước ngập phần rong biển, ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra cho muối vào bóp nhẹ khoảng 1 – 2 phút sau đó rửa lại với nước sạch.
Nấu canh
Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng thì cho lượng hành tím đã băm nhỏ vào nồi, đảo đều đến khi hành dậy mùi thơm. Cho tôm vào nồi đảo nhẹ đến lúc tôm săn lại, hơi ửng đỏ. Tiếp tục đổ vào nồi 400ml nước, cho tiếp gừng đã cắt lát rồi đun đến lúc hỗn hợp sôi lên. Cho phần rong biển vào, đảo đều để rong biển chín. Cho vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, đậy nắp lại để canh sôi lại 1 lần nữa, rồi nêm thêm 1 ít bột ngọt và cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Cho canh rong biển ra tô, thêm hành lá và tiêu lên trên và thưởng thức.

3. Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Rong Biển

Ngâm mềm trước khi chế biến : Rong biển khô cần ngâm nước trong 5-10 phút để phóng đều và loại bỏ mùi tanh tự nhiên.

Bảo quản đúng cách : Để nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời để rong biển không được dưỡng ẩm.

Sử dụng với lượng vừa phải : Dù giàu i-ốt nhưng ăn quá nhiều rong biển có thể gây thừa chất, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là tuyến giáp.

Kết luân

Rong biển là thực phẩm tự nhiên giàu dinh dưỡng không chỉ là nguyên liệu giúp bữa ăn thêm ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy bổ sung rong biển vào thực đơn để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để khám phá thêm nhiều loại rong biển chất lượng!