Post #2742805 - 13/07/2024 04:52:12

Rượu Sake

Rượu Sake là một loại đồ uống khá phổ biến tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu Soju là là biểu tượng của văn hoá Hàn Quốc thì Sake chính là thức uống truyền thống, được ví như “Quốc tửu” của Nhật Bản. Rượu Sake được sản xuất từ gạo chất lượng cao, chỉnh chu từ bước lựa chọn nguyên liệu đến khi cho ra thành quả. Mang đến một hương vị tinh tế, mượt mà và đậm nét tinh tuý của đất nước mặt trời mọc.

Với sự phát triển của ngành công nghiệp rượu hiện nay, rượu Sake Nhật ngày càng được ưa chuộng, không chỉ tại đất nước của mình mà còn mở rộng ra toàn cầu. Nếu bạn muốn biết thêm về rượu này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Rượu Sake là gì?

Rượu Sake hay còn được gọi là rượu gạo Nhật Bản, trong tiếng anh có nghĩa là một loại đồ uống có cồn được làm từ gạo. Rượu Sake có một lịch sử rất lâu đời, hơn 1000 năm xây dựng và phát triển và cho đến ngày nay đã có hơn 1500 thương hiệu rượu Sake ra đời, mang hương vị và đặc điểm khác nhau.

Có thể nói, quy trình sản xuất rượu Sake gần giống với bia, làm từ gạo lên men có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đồng thời, các sản phẩm rượu Sake có nồng độ khá thấp, chỉ rơi vào khoảng 13 % - 17%, thích hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng, từ các cậu thanh niên trẻ tuổi cho đến nữ giới đều có thể dễ dàng thưởng thức.
Điểm đặc biệt ở loại rượu này mà khó có thể tìm thấy ở các loại rượu khác đó là rượu Sake không gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi hay chóng mặt sau khi uống. Rượu Sake à một lựa chọn tuyệt vời cho những buổi tiệc tùng, họp mặt bạn bè hoặc thậm chí chỉ cũng có một số loại rượu Sake nấu ăn rất tốt cho sức khoẻ giúp bạn tạo ra những món ăn ngon vừa an toàn từ loại rượu này.

Quy trình sản xuất rượu Sake
Nếu ở Scotland nổi tiếng thế giới về dòng rượu Scotch Whisky thì rượu Sake được ví như một biểu tượng của nền văn hoá và truyền thống lâu đời của đất nước Nhật Bản, bởi quy trình sản xuất rượu này vẫn giữ nguyên và không hề có sự thay đổi trong vòng 400 năm qua. Rượu Sake được tạo ra từ những bàn tay khéo léo của những bậc thầy làm rượu giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, cho đến hiện nay, để giảm chi phí khiến nhiều hãng rượu dần chuyển sang sử dụng máy móc để dễ kiểm soát hơn.

Vì nguyên liệu chính của loại rượu Sake được chiết xuất từ gạo nên sau khi được thu hoạch và chọn lọc, sơ chế kỹ lưỡng gạo sẽ được đem đi nghiền nát thành bột để loại bỏ bớt đi một vài dưỡng chất vốn có của gạo như Protein, chất béo,.. Quá trình này sẽ được kéo dài từ 2 đến 3 ngày tạo ra một lượng gạo xay xát chỉ rơi vào khoảng 30 – 65% so với số lượng gạo ban đầu. Tiếp tục gạo này sẽ được mang đi rửa sạch và ngâm trong một thùng lớn, sau 1 khoảng thời gian sẽ được nấu thành cơm, bước này diễn ra trong vòng 1 ngày để bắt đầu lên men một cách tốt nhất.

Sau đó, gạo sẽ được trải qua quá trình lên men bằng vi nấm Koji. Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình nấu rượu sake. Vi nấm Koji sẽ giúp tinh bột trong gạo bị phân hủy và chuyển hóa thành đường. Quá trình lên men này kéo dài từ 35 đến 48 giờ, đảm bảo rằng tinh bột đã được hoàn toàn chuyển hóa. Một điều quan trọng khác là nhiệt độ và độ ẩm trong hầm nấu rượu phải đat một con số nhất định của nhà sản xuất, để tạo ra hương vị ưng ý, đặc trưng của rượu Sake Nhật. Để có một loại rượu thơm ngon như ngày hôm nay, cũng cần phải thúc đẩy quá trình lên men. Các nhà chế tác rượu sẽ làm phát triển men qua 2 công đoạn là Moto và Moromi, sử dụng nấm Koji để thực hiện thúc đẩy men từ rượu.

Từ đây, rượu Sake sẽ được tách ra thành 2 phần: Rượu trắng trong “Seishu” và rượu trắng có cạn “Sakekasu”. Rượu thô này có thể được lọc hoặc không tuỳ vào từng hãng rượu mong muốn cho ra đời hương vị như thế nào. Bước cuối cùng là các hỗn hợp này ủ trong các thùng lớn một thời gian đến khi đạt được chất lượng tuyệt vời sẽ được đem đi đóng chai thành phẩm và tung ra thị trường trong và ngoài nước Nhật Bản.

Các loại rượu Sake Nhật nổi tiếng và được ưa chuộng
Rượu Sake Nhật là một trong những loại rượu nổi tiếng và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Từ rượu Sake truyền thống có hương vị đậm đà, đến rượu Sake nhẹ nhàng và dễ uống, bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại rượu Sake phù hợp với sở thích của mình. Dưới đây là 4 loại rượu Sake Nhật phổ biến nhất:

  • JunmaiJunmai là một loại rượu Sake truyền thống của Nhật Bản, được sản xuất từ gạo, men Koji và nguồn nước sạch. Điều đặc biệt về rượu này là không có bất kỳ chất tạo màu, chất bảo quản hay đường phụ gia nào được sử dụng trong quá trình sản xuất. Mang trong mình một hương vị đậm đà và mùi thơm nhẹ nhàng, rượu Sake Nhật khiến những ai đã từng nếm qua đều khó có thể cưỡng lại và nhớ mãi sự tinh khiết và tự nhiên của rượu Sake này.
  • HonjozoHonjozo là loại rượu được sản xuất với tỉ lệ gạo xay xát khá cao, lên đến 70%, hoà quyện với nước tinh khiết cùng men bia và men Moji. Chính vì vậy mà rượu Honjozo mang hương vị thanh mát và vô cùng hấp dẫn khi thưởng thức. Đặc biệt, rượu Sake Honjozo còn có khả năng kết hợp hoàn hảo với các món ăn truyền thống Nhật Bản hoặc dùng rượu Sake nấu ăn, tạo nên một bữa tiệc đích thực, lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ.

 

  • Junmai Ginjo/ Ginjo: Được sản xuất từ những hạt gạo tinh túy và nước nguồn trong lành, rượu Sake Junmai Ginjo/ Ginjo không chỉ là một loại đồ uống, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi những nghệ nhân tài ba. Bởi vì rượu có vị thanh lịch và mượt mà của 40% tinh bột gạo chắc chắn sẽ làm say đắm trái tim của người dùng. Rượu Ginjo thông thường sẽ được ướp lạnh trước khi uống để làm tăng cảm giác cho trải nghiệm của bạn.

 

  • Junmai Daiginjo/ Daiginjo: Cũng như các loại rượu Sake Nhật khác, rượu Daiginjo cũng là một trong những loại rượu Sake cao cấp, được chiết xuất từ 60% gạo xay xát và có quá trình lên men vô cùng kỹ lưỡng ví dụ những dòng nổi tiếng như: rượu Chitosetsuru Kissho, rượu Chitosetsuru Junmai. Điều này giúp mang đến một hương vị mượt mà và thật sự độc đáo. Với một ly rượu Sake Daiginjo, bạn sẽ cảm nhận được hương vị phức hợp của trái cây tươi, hoa quả chín mọng. Không có gì bàn cãi khi rượu Daiginji là loại rượu được yêu thích bởi người tiêu dùng, đặc biệt là các tín đồ sành rượu trên toàn cầu. Với danh mục đa dạng rất nhiều phiên bản, rượu sake là một trong những loại đồ uống đáng để thưởng thức. Hãy khám phá thế giới rượu sake và trải nghiệm những điều tuyệt vời mà nó mang lại.


Giá bán rượu Nhật Sake tại cửa hàng Rượu Tốt?
Hiện nay trên thị trường rượu Sake có mức giá dao động từ 2.5.000 đồng/chai đổ lên tùy thuộc vào số lượng, loại rượu, thể tích và thời điểm mua hàng.

Bạn đang tìm kiếm một thương hiệu rượu Sake uy tín và đáng tin cậy? Hãy để Rượu Tốt giúp bạn thỏa mãn niềm mong đợi và sở hữu cho riêng mình những chai rượu Sake chất lượng cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp rượu vang và rượu mạnh, Rượu Tốt đã xây dựng được danh tiếng vững chắc và được biết đến là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về rượu Sake tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo về nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, đặc biệt nói không với hàng nhái và kém chất lượng.

Tại sao nên chọn Rượu Tốt để mua rượu Sake uy tín?
Rượu Tốt có đa dạng các mặt hàng rượu, bao gồm cả rượu Sake Nhật và nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Từ những loại rượu Sake truyền thống đến những phiên bản hiện đại và độc đáo, chúng tôi có tất cả, cho phép người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua hàng. Chưa dừng lại ở đó, bạn có thể yên tâm rằng chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn khi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệm và có kiến thức về rượu tại đây sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ, lựa chọn những sản phẩm ưng ý cho từng đối tượng khách hàng.

Với mục đích kinh doanh là không chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm mà còn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Rượu Tốt sẽ luôn cố gắng đem lại những giá trị tốt đẹp nhất cho các bạn khi tin tưởng và lựa chọn chúng tôi. Để biết thêm thông tin về rượu Sake Nhật xin vui lòng liên hệ qua Website Ruoutot.net hoặc đến trực tiếp cửa hàng