Post #56680 - 24/11/2022 08:29:38

TOP 5 TRANH THỦY MẶC ĐƠN GIẢN SƠN DẦU Ý NGHĨA

 Tranh thủy mặc được biết là dòng tranh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là một dòng tranh chuyên phác họa những phong cảnh thiên nhiên, con vật, non nước kết hợp với nghệ thuật thư pháp vô cùng độc đáo.

Điều đặc biệt của tranh thủy mặc là được vẽ bằng bút lông, mực vẽ được mài, màu pha cùng nước và thường được vẽ trên lụa, giấy cao cấp. Loại tranh này thường được sử dụng phổ biến tại các quốc gia Châu Á.
Tranh thủy mặc chuyên vẽ những cảnh vật, chim muông, núi non với những nét vẽ toát lên được sự chân thật, những cảm xúc và cái hồn của người vẽ đặt hết vào trong bức tranh.
Với tâm hồn nhạy cảm, khi nhìn vào bức tranh thủy mặc chúng ta sẽ thấy được cảm xúc của người vẽ, từ đó cũng sẽ cảm nhận được bức tranh một cách trực quan và chân thật nhất.
Sau đây hãy cùng Nội thất Homemi khám phá top 5 bức tranh thủy mặc đơn giản sơn dầu mà mang nhiều ý nghĩa. Đầu tiên chúng sẽ tìm hiểu sơ qua về nét đẹp cũng như là ý nghĩa của tranh thủy mặc.
1. Nét đẹp của tranh thủy mặc đơn giản.
Điều đặc biệt ở tranh thủy mặc đơn giản là sẽ không tập trung vào miêu tả đặc điểm chân thật mà chú trọng vào sự ước lệ, các đường nét đậm, nhạt khác nhau trong tranh tùy thuộc vào tâm trạng lúc đó của người họa sĩ. Vậy nên mỗi bức tranh đều có một dấu ấn cá nhân, một sự khác biệt đầy độc đáo, mới lạ.
Một trong những vẻ đẹp đẫ tạo nên sự khác biệt của dòng tranh thủy mặc đơn giản đó chính là màu sắc được sử dụng rất đơn giản tuy nhiên phác họa được hết tính thẩm mỹ và nghệ thuật của bức tranh.

2. Ý nghĩa tranh thủy mặc trong trang trí nhà cửa
Trong việc trang trí nhà cửa thì những bức tranh thủy mặc đơn giản mang đến điều mới lạ, tươi mới cho căn nhà của chúng ta. Đồng thời, dòng tranh này giúp căn nhà của bạn sẽ trấn áp được những luồng khí xấu, không tốt và sẽ giúp ngôi nhà bạn cảm thấy thoải mái, đem đến nhiều sự may mắn hơn.


Đồng thời, những bức tranh thủy mặc cũng một phần nói lên được tính cách của gia chủ nên đây có thể xem là một dấu ấn cá nhân của gia chủ trong chính căn nhà của mình.

Tranh thủy mặc hoa senVới hình ảnh những bông hoa sen được phác họa một cách rất mộc mạc với sắc trắng thuần túy mang đến sự tao nhã, phúc khí cho gia đình của bạn.Từ đó đem lại những may mắn, đem đến cho chúng ta những tài lộc, xua tan tà khí. Đồng thời, hoa sen còn đại diện thể hiện được tính cách kiên nhẫn và thanh tịnh của gia chủ.
Tìm hiểu thêm tại Top 5 tranh thủy mặc đơn giản sơn dầu ý nghĩa 2023 để hiểu rõ hơn về các loại