Post #88706 - 07/12/2023 02:45:23

Trà gạo lứt đậu đen

Trà gạo lứt đậu đen

Trà gạo lứt đậu đen là một loại trà đặc biệt của Nhật Bản, được gọi là genmaicha. Đây là một loại trà phổ biến và có lịch sử lâu đời tại Nhật Bản nói riêng và các nước châu Á nói chung, trong đó có Việt Nam. Hãy cùng Trà Xưa tìm hiểu chi tiết về trà gạo lứt đậu đen.

trà gạo lứt đậu đen

1. Nguyên liệu làm trà gạo  lứt đậu đen

Trà gạo lứt đậu đen được chế biến từ gạo lứt, một loại gạo nguyên chất, không qua xử lý hóa học, chỉ tách bỏ lớp vỏ ngoài, giữ nguyên phần cám gạo giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Và đậu đen giúp thanh nhiệt, giải độc.

Cách làm trà gạo lứt đậu đen có cả chất và vị, Trà Xưa đã dùng gạo lứt nâu. Đây là một trong 2 loại gạo lứt tốt nhất, được làm từ các hạt gạo được trồng ở tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, với quá trình sản xuất nghiêm ngặt, gạo được tách bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài, giữ lại lớp cám gạo giàu chất dinh dưỡng bao quanh hạt gạo, làm gạo có màu hơi nâu, nên tên gọi gạo nâu cũng được bắt nguồn từ đó. Loại đậu được  dùng trong sản phẩm của Trà Xưa là đậu đen xanh lòng, là một  loại đậu có họ hàng với đậu đen ruột vàng chúng ta hay dùng, đậu đen xanh lòng có ruột xanh rất tốt cho tim mạch và huyết áp.

2. Tác dụng của trà gạo lứt đậu đen

Trà gạo lứt đậu đen là một thức uống giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Gạo lứt là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tim mạch, giúp kiểm soát đường huyết.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong 100 gram gạo lứt rang