Post #88543 - 06/12/2023 02:50:29

Tửu trùng vương

Đông trùng hạ thảo còn được xem là “thần được” bởi nhiều lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại. Trong đó, đông trùng hạ thảo ngâm rượu là một trong những cách sử dụng đông trùng hạ thảo phổ biến nhất.

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu là cách chế biến nấm trùng thảo giúp giữ lại toàn bộ hàm lượng dưỡng chất cụ thể là Cordycepin và Adenosine của đông trùng hạ thảo. Hơn thế nữa, nhờ vào dung môi là rượu, những dưỡng chất này càng được bảo toàn lâu hơn. 

Rượu đông trùng hạ thảo cũng như nhiều loại rượu thuốc khác, có công dụng chính là bồi bổ sức khỏe. Ngoài ra, rượu đông trùng hạ thảo còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như: 

  • Tăng cường miễn dịch
  •  hỗ trợ điều trị ung thư
  • tăng cường sinh lý nam giới
  • hỗ trợ hô hấp
  • làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể
  • cải thiện chức năng thận

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 25g đông trùng hạ thảo tươi. 
  • 1 lít rượu loại rượu trắng 40 độ.

Cách thực hiện: 

  • Cắt bỏ phần đế của nấm trùng thảo và ngâm trong nước sôi khoảng 10 phút sau đó để ráo. 
  • Cho đông trùng hạ thảo vào bình thủy tinh, đổ rượu đến khi ngập mặt nấm. 
  • Bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng từ 1-2 tháng là đã có thể sử dụng. Lưu ý: thỉnh thoảng kiểm tra xem rượu có tình trạng nổi váng, nấm mốc hay không. 

Mỗi ngày dùng 1-2 ly nhỏ để giúp tăng cường sức khỏe tốt nhất. 

Liên hệ: 0909857799