Post #33547 - 22/02/2021 02:11:06

Việt Nam bất ngờ Đứng thứ hai thế giới về độ phổ biến của tiền ảo năm 2021

Kiều hối cao được cho là một trong các nguồn cội khiến tiền ảo trở thành phổ quát tại Việt Nam, cũng như Philippines, Nigeria...

 

Theo khảo sát Người tiêu dùng thế giới của Statista năm 2020, Nigeria là đất nước có độ rộng rãi tiền ảo to nhất thế giới với 32% người được hỏi cho biết đã từng dùng hoặc sở hữu tiền ảo.

Sự phụ thuộc vào kiều ăn năn và sự phổ biến của hình thức trả tiền ngang hàng qua di động là các động lực kích thích việc sử dụng tiền điện tử tại Nigeria - nền kinh tế lớn nhất châu Phi. Cứ 3 người Nigeria được hỏi thì có 1 người cho biết họ từng sử dụng tiền ảo.

Theo sàn tiền ảo quốc tế uy tín, giá cả chuyển tiền xuyên biên thuỳ theo hình thức truyền thống cao khiến phổ biến người dân nước này tìm tới các sàn tiền ảo nội địa để chuyển và nhận tiền từ gia đình, người nhà ở nước ngoài. Người Nigeria cũng thường cài phần mềm trả tiền tiền ảo vào điện thoại.

 

tham khảo thêm : cách đổi tiền ảo ra tiền thật

 

xếp hạng thứ 2 và thứ ba về chừng độ phổ thông tiền ảo tuần tự là Việt Nam và Philippines. Kiều hối hận cũng đóng vai trò lớn trong việc kích thích việc sử dụng tiền ảo tại 2 quốc gia Đông Nam Á.

tại sao tiền ảo tăng giá, ngân hàng Trung ương Philippines đã cấp phép cho một vài sàn tiền ảo để vận hành như "các công ty giao dịch kiều hối" tại quốc gia này. Chính phủ Philippines cũng cộng với nhà băng Unionbank ra mắt áp dụng chuỗi khối (blockchain) có tên bonds.ph để cung ứng trái khoán chính phủ. Blockchain là công nghệ đứng sau Bitcoin - tiền ảo to nhất thị phần hiện nay. Unionbank cũng khai triển lắp đặt một máy ATM Bitcoin tại tỉnh thành Makati - trọng tâm vốn đầu tư của Philippines. Những động thái này cho thấy tiền ảo đang dần bước vào hệ thống nguồn vốn chính thống tại quốc gia Đông Nam Á.

bên cạnh châu Phi và Đông Nam Á, Mỹ Latin cũng là khu vực mà tiền ảo khá phổ quát. Peru đứng đầu khu vực này với 16% người tham dự khỏa sát cho biết họ từng dùng hoặc sở hữu tiền ảo, theo sau là Brazil, Colombia, Argentina, Mexico và Chile. Thụy Sĩ và Hy Lạp là 2 đất nước có độ rộng rãi tiền ảo cao nhất tại châu Âu với cộng tỷ lệ 11%. Xét theo khu vực, châu Âu là khu vực có mức độ hài lòng tiền ảo thấp.

Nhật Bản và Đan Mạch là hai đất nước có tỷ lệ người được hỏi cho biết từng sử dụng hoặc sở hữu tiền ảo thấp nhất thế giới với 4%.

khảo sát của Statista được thực hiện tại 74 đất nước trên thế giới với 1.000 - 1.400 người tham dự tại mỗi nước.

thời gian mới đây, các loại tiền ảo, đặc thù là Bitcoin, nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư, đề cập cả nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. &Quot;Cơn sốt" tiền ảo trở thành nóng hơn bao giờ hết khi đồng Bitcoin - tiền ảo to nhất thị phần - liên tiếp lập kỷ lục về giá và gần đây nhất tiến sát mốc 50.000 đô la, gấp 2,5 lần so với mức kỷ lục gần 20.000 USD thiết lập vào cuối năm 2017.