- 1
Joined: 25/10/2023
Recioto Della Valpolicella Classico
Recioto Della Valpolicella Classico là một kiệt tác của ngành công nghiệp sản xuất rượu vang Ý. Được chế tác ở trung tâm của khu vực Valpolicella bởi nhà rượu Quintarelli Giuseppe danh giá, dòng vang đỏ này này thể hiện sự tinh túy của rượu vang Amarone truyền thống. Rượu được đánh giá cao bởi hương vị đậm đặc, phong phú qua quá trình lão hóa đặc biệt kéo dài.
Hương vị rượu vang Recioto Della Valpolicella Classico
Recioto Della Valpolicella Classico là dòng vang đỏ được sản xuất để tri ân Roberto Ferrarini, nhà nghiên cứu tư vấn lâu năm đã làm việc với Giuseppe Quintarelli và gia đình Quintarelli cho đến khi ông qua đời vào năm 2014. Rượu nồng đậm và quyến rũ ngay từ vẻ bề ngoài. Dòng nước rượu đỏ garnet sáng đậm tràn vào trong ly với hương thơm ngọt ngào nổi bật của anh đào chín, sung khô và nho khô. Đan xen với đó là những nốt hương thứ cấp tinh tế của gia vị nướng như quế và nhục đậu khấu. Bouquet của rượu được tô điểm thêm sự phức tạp với chút hương sâu lắng thoang thoảng của chocolate đen và espresso.
Trên vòm miệng, Quintarelli Giuseppe Recioto Della Valpolicella Classico vẫn gây ấn tượng mạnh với hương vị nồng nàn. Đây là dòng vang đỏ tương đối mạnh mẽ với nồng độ cồn lên tới 15%. Sự ngọt ngào của rượu khá rõ, được cân bằng bởi acid sôi động, mang lại sự tươi mát và sức sống cho từng ngụm. Kết thúc kéo dài với hương vị trái cây sang trọng của rượu dần dần nhường chỗ cho một vị đất độc đáo và vị ngọt dai dẳng. Rượu vang Quintarelli đều có khả năng lão hóa rất dài, nhưng chai vang đỏ này được coi là có tiềm năng cao nhất trong việc tiếp tục phát triển hương vị theo thời gian.
Giá rượu vang Recioto Della Valpolicella Classico
Giá rượu vang Recioto Della Valpolicella Classico trên thị trường dao động từ 15,790,000 - 15,800,000 VNĐ/chai, tùy vào số lượng và thời điểm mua hàng. Với mức giá thuộc phân khúc cao cấp như vậy, chai vang đỏ này vẫn chứng minh được sức hút của mình qua sự săn đón nồng nhiệt trên toàn cầu.
Hãy liên hệ ngay với Rượu Tốt qua hotline để sở hữu cho mình một chai rượu vang danh giá tô điểm thêm cho bộ sưu tập rượu của bạn nào! Với kinh nghiệm và uy tín được tích lũy qua nhiều năm, chúng tôi cam kết cung cấp nguồn hàng chính hãng còn nguyên tem mác và có giấy tờ đầy đủ, chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng về chất lượng sản phẩm.
Quy trình sản xuất rượu vang Recioto Della Valpolicella Classico
Quá trình sản xuất rượu vang của Quintarelli Giuseppe Recioto della Valpolicella Classico bắt đầu với việc lựa chọn nho tỉ mỉ từ các lô vườn nho nổi tiếng, phù hợp để sản xuất rượu vang Recioto. Những giống nho được chọn bao gồm Corvina, Molinara và Rondinella.
Sau khi thu hoạch, nho được phơi khô, trải qua quá trình Appassimento. Trong thời gian này, nho sẽ dần quắt lại và cô đặc lượng đường có trong nho. Khi nho khô, noble rot, hay còn được biết đến là nấm Botrytis, có thể phát triển, gia tăng thêm sự phức tạp và ngọt ngào cho rượu.
Loại nấm này thường xuất hiện vào tháng 11, tiếp tục phát triển đến tháng 1. Vào cuối tháng 1, nho được ép, và sau khoảng 20 ngày ngâm ủ, quá trình lên men có cồn bắt đầu một cách tự nhiên với các loại men bản địa. Quá trình lên men này kéo dài trong khoảng 45 ngày. Sau khi lên men, Recioto Della Valpolicella Classico được chuyển vào thùng gỗ sồi Slavonia để lão hóa trong 5 đến 6 năm, cho phép rượu phát triển sự phức tạp, độ sâu và sự cân bằng hài hòa của hương vị.
Giới thiệu thêm về nhà sản xuất của rượu vang Recioto Della Valpolicella Classico
Giuseppe Quintarelli được coi là một huyền thoại trong ngành rượu vang Ý, đặc biệt là về Amarone, một loại rượu vang Venice nổi tiếng trên toàn cầu. Ông không may qua đời vào năm 2012, đã dành nhiều năm để quản lý vùng đất 12 ha của mình ở những ngọn đồi phía bắc của Verona tại trung tâm vùng Valpolicella.
Là một người cầu toàn, nhà sản xuất rượu vang này đã tạo nên thương hiệu cho chính bản thân mình nhờ vào 2 dòng rượu vang là Amarone Della Valpolicella Classico và Recioto Della Valpolicella Classico. Con gái của Giuseppe, Fiorenza tiếp tục quản lý vùng đất với chồng và hai đứa con của bà, Francesco và Lorenzo.
Nghề trồng nho ở đây thiên về truyền thống, theo bước các quy trình từ thời tổ tiên. Các cây nho chỉ được xử lý khi cần thiết (ví dụ khi trời mưa) và không sử dụng thuốc diệt cỏ. Sản lượng được giữ ở mức tối thiểu với việc cắt tỉa nghiêm ngặt và thu hoạch xanh. Nho được chọn bằng tay trước khi được sấy khô trong 4 tháng. Các nhà máy rượu đã được hiện đại hóa để cải thiện hơn nữa chất lượng của rượu vang.
Thưởng thức rượu vang Recioto Della Valpolicella Classico
Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức rượu vang Recioto Della Valpolicella Classico là từ 14-16°C. Làm mát rượu vang một chút giúp tăng cường độ axit và đảm bảo rằng sự ngọt ngào của rượu vẫn được cân bằng, khiến rượu trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo cho cả món tráng miệng và các món ăn ngon.
Là dòng rượu vang cao cấp nhưng để có được trải nghiệm tuyệt vời với Recioto Della Valpolicella Classico lại không phải điều gì quá khó khăn. Rượu phù hợp với các món ăn ngon như foie gras, phô mai xanh hoặc thịt thú săn nướng. Bên cạnh đó, đây cũng là một chai rượu tráng miệng hoàn hảo để kết thúc một bữa tối sang trọng.
- 1