Post #55273 - 20/10/2022 08:45:23

Xét nghiệm máu cho mèo có đắt không?

Xét nghiệm máu là một phân tích y tế được thực hiện trên máu để xác định nhóm máu, tình trạng nhóm máu và kháng thể của một cá nhân. Ở người, xét nghiệm máu thường được sử dụng để chẩn đoán bệnh và tầm soát các rối loạn về máu. Tuy nhiên, xét nghiệm máu động vật cũng được sử dụng để theo dõi sức khỏe của động vật và xác định bệnh tật. Hiện nay, cả máu mèo và máu người đều được xét nghiệm thường xuyên.

Cả máu mèo và máu người đều được xét nghiệm thường xuyên do mối lo ngại về sức khỏe cộng đồng về việc lây truyền bệnh tật. Mỗi năm có hàng triệu xét nghiệm máu động vật được thực hiện trên toàn cầu. Ở Hoa Kỳ, khoảng 50 triệu xét nghiệm máu động vật được thực hiện hàng năm. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên khi có nhiều động vật được xét nghiệm bệnh dại và các bệnh khác. Trong khi xét nghiệm máu động vật là cần thiết cho cả người và động vật, chi phí của các xét nghiệm này cao . 

Xét nghiệm máu mèo giá bao nhiêu? Phí xét nghiệm máu khác nhau tùy thuộc vào xét nghiệm được yêu cầu. Ví dụ, xét nghiệm kháng thể cho mèo có giá khoảng 400 đô la trong khi xét nghiệm hấp thu miễn dịch liên kết với enzym (ELISA) chi phí khoảng 10 - 20 đô la cho mỗi phản ứng. ELISA là một loại xét nghiệm máu động vật để phát hiện các bệnh khác nhau bao gồm bệnh bạch cầu, ung thư và nhiễm virus. Nó cũng được sử dụng để kiểm tra các thành phần thực phẩm về mức độ ô nhiễm và kiểm soát chất lượng. Xét nghiệm hấp thụ miễn dịch liên kết enzym (ELISA) là một loại xét nghiệm máu động vật để phát hiện các bệnh khác nhau bao gồm bệnh bạch cầu, ung thư và nhiễm vi rút. Nó cũng được sử dụng để kiểm tra các thành phần thực phẩm về mức độ ô nhiễm và kiểm soát chất lượng .

ĐỂ KHÔNG HỐI HẬN, ĐỪNG QUÊN KIỂM TRA SỨC KHỎE CHO MÈO CON TRƯỚC KHI ĐÓN…

Có thể xét nghiệm máu mèo miễn phí ở nhiều khu vực công cộng như trường học hoặc thư viện. Nhiều trung tâm y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm miễn phí trên cơ sở giới hạn với đơn thuốc của bác sĩ. Nếu xét nghiệm máu mèo không phải là một lựa chọn, bạn vẫn có thể cho mèo đi xét nghiệm bởi kỹ thuật viên thú y; điều này yêu cầu trả trước nhưng mang lại kết quả nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể mua các dịch vụ xét nghiệm do tư nhân điều hành để cử một chuyên gia đến thực hiện xét nghiệm tại nhà hoặc địa điểm kinh doanh của bạn.

Cả xét nghiệm máu mèo và người đều được thực hiện thường xuyên do tầm quan trọng toàn cầu của chúng trong y học và hệ thống theo dõi sức khỏe . Định giá phụ thuộc vào loại thử nghiệm được yêu cầu; tuy nhiên, bạn có thể xét nghiệm máu mèo miễn phí nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, có đơn thuốc của bác sĩ hoặc đến khu vực y tế công cộng như trường học hoặc thư viện.

 

Tham khảo: https://baominhchau.net