Post #2742432 - 11/07/2024 08:19:25

6 Bước làm khô bò đơn giản nhanh tại nhà

6 Bước làm khô bò nhanh tại nhà

Thịt bò khô miếng là một món ngon và bổ dưỡng, có thể làm tại nhà. Khô bò miếng tươi ngon, thơm lừng là một món ăn ngon mà bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào. Trong bài viết này, Ăn Vặt Ông Tư  sẽ chỉ cho bạn cách làm khô bò miếng ngon đơn giản tại nhà.

1.Nguyên liệu làm khô bò

  • 500g thịt bò tươi ngon
  • 1/4 cup (60ml) nước mắm
  • 2-3 muỗng sữa dừa
  • 1-2 muỗng đường
  • 1 muỗng tiêu
  • 2-3 tép tỏi (băm nhỏ)
  • 1 ống hành tây (băm nhỏ)
  • Một ít tiêu hột (tùy khẩu vị)

nguyen-lieu-lam-kho-bo

2.Phương pháp làm khô bò miếng đơn giản nhất

Bước 1: Chuẩn bị thịt bò:

Để loại bỏ mùi hôi của thịt bò, bạn có thể dùng một phương pháp khác. Hãy pha 2 muỗng canh giấm với một ít muối, sau đó xoa đều hỗn hợp này lên thịt bò và để ngâm trong khoảng 5-7 phút. Sau khi ngâm xong, rửa sạch thịt bằng nước nhiều lần và để cho thịt ráo nước. Khi thịt đã ráo nước, bạn tiến hành cắt thịt bò. Hãy thái thịt thành những miếng to và dày khoảng 0.5 cm theo chiều dọc của thớ thịt. Bước kế tiếp, bạn cần sơ chế các nguyên liệu khác. Hãy bóc vỏ tỏi và loại bỏ cùng của 2 quả ớt, sau đó băm nhuyễn. Tiếp theo, cắt nhỏ 4 cây sả, sau đó băm hoặc xay nhuyễn chúng để có được hỗn hợp mịn.Bước 2: Làm nước sốt

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt

Nước sốt ướp thịt là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của món khô bò miếng. Một loại nước sốt ngon sẽ giúp thịt bò thấm đều gia vị, tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà và giòn tan. Hãy trộn nước ấm, nước mắm, đường, giấm ăn, tỏi băm, ớt băm, tỏi mỡ (nếu có), và một ít bột tiêu vào một bát nhỏ. Tùy theo khẩu vị của mỗi người, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.

Bước 3: Ướp thịt
Hãy đeo bao tay để đảm bảo vệ sinh và giúp trộn thịt bò đều và thấm gia vị hơn. Sau khi trộn, để thịt ướp trong khoảng 30 phút. Sau đó, bọc thịt bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 4: Làm khô thịt Sau khi thịt đã ngấm gia vị đủ lâu, bạn có thể bắt đầu tiến hành làm khô thịt. Có hai cách để làm việc này: sử dụng mắc nệm hoặc quạt sấy.

  1. Sử dụng mắc nệm: Đặt các miếng thịt bò đã ướp lên mắc nệm, đảm bảo không có miếng nào chạm vào nhau. Đặt mắc nệm dưới ánh nắng trực tiếp hoặc trong một nơi thoáng mát và khô. Khi một mặt thịt đã khô, hãy lật chúng lại để làm khô mặt còn lại.
  2. Sử dụng quạt sấy: Nếu không thể phơi thịt dưới nắng, bạn có thể sử dụng quạt sấy. Đặt các miếng thịt lên khay sấy và bật quạt ở chế độ nhẹ để thổi khô thịt. Sử dụng quạt ở nhiệt độ thấp để tránh làm thịt bị nấu chín.
  3. Rim trên chảo: Ngoài ra, bạn có thể đặt thịt lên chảo và rim cho đến khi thịt khô lại.
 

Bước 5: Kiểm tra và lưu trữ Tùy vào điều kiện thời tiết và phương pháp làm khô, quá trình này có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày. Hãy thường xuyên kiểm tra thịt, và khi thịt đã khô đến mức bạn mong muốn, hãy tắt quạt sấy hoặc gỡ thịt khỏi mắc nệm. Thịt bò khô hoàn thiện sẽ có màu nâu hồng và mùi thơm ngon đặc trưng. Sau khi thịt đã khô, bạn có thể bảo quản thịt trong túi kín hoặc hũ thủy tinh, để nơi khô ráo và thoáng mát, hoặc trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng.

Bước 6: Thành phẩm
Sau khi khô bò đã được phơi xong, bạn có thể thưởng thức ngay. Nếu thấy nhạt, bạn có thể ăn kèm với tương ớt để tăng hương vị. Để bảo quản khô bò lâu hơn, bạn có thể cho vào túi zip kín hoặc hũ thủy tinh kín, rồi cất giữ nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Đặt thịt bò khô trong tủ lạnh cũng là một cách tốt để bảo quản lâu dài.

khô bò ăn vặt ông tư

Với những bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm món khô bò miếng thơm ngon tại nhà. Đây không chỉ là một món ăn vặt hấp dẫn mà còn là một món quà ý nghĩa để tặng người thân và bạn bè. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị khi làm khô bò miếng!

QUÝ KHÁCH CÓ THỂ MUA TRÁI CÂY SẤY, ĂN VẶT TẠI ĐÂY

Quý khách hàng có thể liên hệ: 0948022031

Hoặc: Liên hệ trực tiếp để được tư vấn Tại Đây

ĂN VẶT ÔNG TƯ

Địa chỉ: 49D đường 165 Tổ 4 ấp 5, Xã bình mỹ huyện củ chi

Bùng nổ vị giác – Thỏa mãn đam mê