Post #59891 - 05/02/2023 10:32:37

Cách làm Bánh Biscotti ăn kiêng thơm giòn

Nguyên liệu làm Bánh Biscotti

Bột mì nguyên cám 100 gr Bột nở 2 gr(baking powder) Đậu phộng 10 gr Bơ lạt 20 gr Hạnh nhân 10 gr Hạt óc chó 10 gr Hạt bí 10 gr Hạt điều 10 gr Nho khô 10 gr(việt quất/ mơ) Trứng gà 1 quả Vỏ chanh 1 miếng Đường 1 muỗng cà phê

Sơ chế các mẫu hạt

  • Đầu tiên, bạn cho các dòng hạt vào lò nướng, sau đó nướng từ 5 - 7 phút ở 150 độ C để hạt được giòn và ngon hơn. Kế đến, đập vụn những mẫu hạt cho đều nhau.

    Tiếp theo, đun chảy 20gr bơ lạt trong lò vi sóng khoảng 30 giây. Đối mang vỏ chanh thì bạn bào nhỏ hoặc băm nhuyễn.

Trộn hỗn tạp trứng bột

  • Cho vào tô lớn 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê đường rồi đánh bằng máy ở tốc độ cao khoảng 5 phút. Sau đó, cho vào thêm phần bơ lạt tan chảy và khuấy đều hỗn hợp.

    Kế tiếp, rây mịn vào hẩu lốn trứng: 100gr bột mì nguyên cám và 2gr bột nở rồi trộn thật đều cho vật liệu hòa quyện với nhau.

    Cuối cùng, bạn cho vào thêm vỏ chanh bào, các chiếc hạt đã nướng và trộn đều thêm 1 lần nữa.

Nướng bánh lần 1

  • Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

    Dùng tay nặn bánh thành khối hình chữ nhật, sau đấy bọc kín lại bằng 1 lớp giấy sáp rồi nướng lần 1 trong 20 phút ở 170 độ C.

    Sau lúc nướng bánh lần một thì để bánh nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. Kế đến, cắt bánh thành từng miếng mang độ dày khoảng 1/3 lóng tay nhỏ.

Nướng bánh lần 2

  • Xếp các miếng bánh vừa cắt ra khay, tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 150 độ trong vòng 30 phút. Lưu ý cứ sau mỗi 10 phút nướng thì lật lọng bánh một lần để 2 mặt bánh chín vàng đều.

    Cuối cùng, lấy bánh ra để nguội và cho vào lọ kín để bảo quản.

Thành phẩm

Bánh biscotti thơm phức mùi bơ lạt, cắn vào giòn rụm, sở hữu vị ngọt nhẹ, bùi bùi từ những chiếc hạt cộng vị chua nhẹ của nho khô.

Dùng kèm món bánh này mang một ly sữa thì ngon hết chỗ chê lại còn phải chăng cho sức khỏe. Vào bếp trổ tài ngay bạn nhé!

Tham khảo: https://nhathuoclongchau.com.vn/bai-viet/cach-lam-banh-biscotti-don-gian-va-day-dinh-duong-ngay-tai-nha-67746.html