Post #2729309 - 12/04/2024 05:08:49

Công thức nấu phở sá sùng khô thanh đạm, bổ dưỡng

Phở sá sùng là món ăn đặc sản nổi tiếng với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, để nấu được món phở sá sùng ngon chuẩn vị nhà hàng không phải là điều đơn giản. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết nấu phở sá sùng khô ngon, giúp bạn có thể tự tay nấu món ăn tuyệt vời này ngay tại nhà.

  1. Bí quyết nấu phở sá sùng khô thanh đạm, bổ dưỡng

Nguyên liệu:

  • Sá sùng khô: 20g
  • Xương bò: 1kg
  • Thịt bò: 500g (gầu, bắp, hoặc nạm)
  • Bánh phở: 1kg
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá, ngò rí, rau thơm: 1 ít
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, chanh, ớt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sá sùng khô: Rửa sạch sá sùng khô, ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho mềm. Sau đó, vớt ra để ráo nước.
  • Xương bò: Rửa sạch xương bò, chặt khúc vừa ăn. Cho xương bò vào nồi nước luộc sôi, sau đó vớt bọt và hớt bọt thường xuyên. Ninh xương bò trong khoảng 2-3 tiếng để lấy nước dùng.
  • Thịt bò: Rửa sạch thịt bò, thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15 phút.
  • Hành tây: Bóc vỏ, cắt múi cau.
  • Gừng: Gọt vỏ, thái sợi.
  • Cà rốt: Gọt vỏ, cắt khúc.
  • Hành lá, ngò rí, rau thơm: Rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2:  Nấu nước dùng

  • Vớt xương bò ra khỏi nồi nước dùng. Cho sá sùng khô vào nồi nước dùng, nấu thêm khoảng 30 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn (muối, đường, hạt nêm, nước mắm).
  • Phi thơm hành tây với dầu ăn, sau đó cho vào nồi nước dùng.
  • Cho gừng, cà rốt vào nồi nước dùng, nấu thêm khoảng 15 phút.

Bước 3: Chần bánh phở

  • Cho bánh phở vào nồi nước sôi trụng qua. Vớt bánh phở ra bát và để ráo nước.

Bước 4: Thưởng thức

  • Xếp bánh phở ra tô, cho thịt bò, hành lá, ngò rí, rau thơm lên trên.
  • Chan nước dùng nóng hổi vào tô phở.
  • Thưởng thức phở sá sùng cùng với chanh, ớt, và các loại rau sống ăn kèm.

Mẹo nhỏ:

  • Để có được nước dùng phở sá sùng ngon, bạn nên chọn mua sá sùng khô chất lượng. Sá sùng khô ngon có màu trắng ngà, kích thước đều nhau, không có mùi tanh.
  • Khi ninh xương bò, bạn nên vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
  • Bạn có thể sử dụng thêm các loại rau thơm khác như húng quế, ngò gai, v.v. để tăng thêm hương vị cho món phở.

2. Mua sá sùng khô nấu phở đâu uy tín, giá tốt tại Hà Nội và HCM? 

Sá sùng khô hiện nay trên thị trường có quá nhiều địa chỉ để mua nhưng để tìm được địa chỉ uy tín và chất lượng là một chuyện khác. Dành cho cô bác anh chị em nào lần đầu tiên mua sá sùng khô ở đâu mà không biết chỗ nào uy tín, có thể ghé trực tiếp Thực phẩm khô bên mình, đảm bảo hàng mới mỗi 2 tuần 1 lần, không bán hàng tồn đọng kém chất lượng cho cả nhà, bên cạnh đó sá sùng khô bên mình vệ sinh rất kỹ từng khâu sơ chế, nên đảm bảo chất lượng tối đa nhất có thể cho người thân, bạn bè của các bạn nhé.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900986865

Website: thucphamkho.vn

Fanpage FB: https://www.facebook.com/thucphamkhodh

Địa chỉ:

  • 11 Kim Đồng - đường Giáp Bát - quận Hoàng Mai - Hà Nội
  • A10 - ngõ 100 - Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Số 02/B Khu phố 3 - đường Trung Mỹ Tây 13 - quận 12 - Hồ Chí Minh

> Đừng bỏ lỡ: Bí Quyết Làm Sá Sùng Nấu Phở Ngon Như Ngoài Hàng